Kế hoạch thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững huyện Lục Nam giai đoạn 2021-2025

Ngày 31/8/2022, UBND huyện ban hành Kế hoạch sô 183/KH-UBND về việc Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững huyện Lục Nam giai đoạn 2021-2025.

Triển khai, thực hiện kịp thời, đồng bộ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 và đến năm 2030. Cụ thể hóa Quyết định số 90/QĐ-TTg ngày 18/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình  mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 (sau đây gọi tắt là Chương trình) phù hợp với đặc điểm, điều kiện kinh tế- xã hội của huyện để tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo, huy động nguồn lực thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu giảm nghèo nhanh, bền vững, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XXII của huyện.

Tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, phối hợp thực hiện giữa các cấp, các ngành, các địa phương trong thực hiện các hoạt động, dự án, chính sách giảm nghèo.
Từng địa phương phải xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm về giảm nghèo, huy động nguồn lực và các giải pháp để thực hiện mục tiêu giảm nghèo nhanh, bền vững. Trong tổ chức thực hiện phải chủ động, linh hoạt, sáng tạo, có sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng giữa các cơ quan, ban ngành, địa phương. Thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện kế hoạch và các họat động, dự án, chính sách về giảm nghèo.
Lồng ghép nguồn lực từ các Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, Chương trình Mục tiêu quốc gia về nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, các kế hoạch, chính sách, dự án, hoạt động khác đang triển khai trên địa bàn để cùng thực hiện các mục tiêu về giảm nghèo.
UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch thực hiện giảm nghèo cụ thể sát với tình hình thực tế để thực hiện thắng lợi các mục tiêu giảm nghèo đã đề ra

Xem chi tiết Kế hoạch tại đây./.

BBT tổng hợp

Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024