Kế hoạch kiểm tra việc chấp hành các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực Lâm nghiệp trên địa bàn huyện Lục Nam năm 2023

Views:
Để tăng cường hiệu lực, hiệu quả thi hành pháp luật trong lĩnh vực Lâm nghiệp trên địa bàn huyện; UBND huyện Lục Nam ban hành Kế hoạch kiểm tra việc chấp hành các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực Lâm nghiệp trên địa bàn huyện năm 2023, như sau:

1. Mục đích
- Nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả thi hành pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp trên địa bàn huyện, tập trung trong các lĩnh vực: sản xuất, kinh doanh giống cây lâm nghiệp; kinh doanh, chế biến lâm sản; các dự án, công trình có sử dụng đất lâm nghiệp…; góp phần đảm bảo thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Luật Lâm nghiệp ngày 15/11/2017 và các Nghị định, Thông tư và các văn bản hướng dẫn, thi hành Luật Lâm nghiệp.
- Tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật và các văn bản có liên quan về lĩnh vực lâm nghiệp, nhằm nâng cao nhận thức pháp luật của các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực Lâm nghiệp.
- Thông qua kiểm tra kịp thời phát hiện những thiếu sót, tồn tại, vướng mắc, sai phạm trong quá trình hoạt động; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm (nếu có); đề xuất các giải pháp để tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực Lâm nghiệp trên địa bàn huyện.

2. Yêu cầu
- Công tác kiểm tra phải tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật, có trọng tâm, trọng điểm, đạt hiệu quả cao; kiểm tra đúng đối đượng, nội dung, phạm vi theo Kế hoạch; đảm bảo trung thực, khách quan, công khai, dân chủ và không làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của các tổ chức, hộ gia
đình, cá nhân được kiểm tra.
- Các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân có liên quan được kiểm tra theo Kế hoạch phải chấp hành theo yêu cầu của Đoàn (Tổ) kiểm tra của huyện.

Xem chi tiết văn bản tại đây./.