Ngày 19/3, Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban Bí thư các chi bộ, Đảng ủy cơ sở, Chủ tịch UBND xã, thị trấn quý 1 năm 2024. Các đồng chí, Nguyễn Thị Kim Dung, TUV, Bí thư Huyện ủy; Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện; Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đồng chủ trì hội nghị.
Các đồng chí lãnh đạo chủ trì hội nghị

Trong quý 1 năm 2024, Huyện ủy, BTV Huyện ủy đã bám sát vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, các ban ngành của tỉnh, tập trung cao trong tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị đề ra năm 2024, cũng như nhiệm kỳ 2020-2025. Các nhiệm vụ được triển khai đồng bộ, khoa học, bước đầu đem lại hiệu quả tích cực. Tiêu biểu như: lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Lễ đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 trong không khí phấn khởi, được ghi nhận và đánh giá cao của đội ngũ cán bộ, đảng viên và Nhân dân; Nhân dân đón Tết vui tươi, phấn khởi; 100% hộ nghèo được nhận quà Tết. Kịp thời triển khai các nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch ngay từ đầu năm, chỉ đạo ban hành Nghị quyết số 210, ngày 02/01/2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Công tác xây dựng đảng tiếp tục được tăng cường; kịp thời tuyên truyền, quán triệt, cụ thể hóa các văn bản cấp trên; công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới được tăng cường; kết nạp đảng viên mới được quan tâm chỉ đạo thực hiện; công tác cán bộ được thực hiện đảm bảo theo đúng quy định; công tác kiểm tra, giám sát tiếp tục thực hiện nghiêm túc; công tác dân vận, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị- hội được thực hiện hiệu quả. Các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2024 được triển khai thực hiện đồng bộ ngay từ đầu năm; công tác thu ngân sách, GPMB các dự án, giải quyết đơn thư KNTC được tập trung chỉ đạo; hoàn thành công tác tuyển quân (410 công dân nhập ngũ vào quân đội thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân), số vụ phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông đều giảm so với cùng kỳ năm 2023; tình hình ANTT, TT ATXH ổn định.

Đại biểu tham gia ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, nhiều đại biểu đã tham gia thảo luận, chỉ rõ những vấn đề còn hạn chế và đưa ra một số khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện tại cơ sở. Tập trung nhiều vào nội dung: Việc thực hiện Chỉ thị 17 của Ban thường vụ tỉnh uỷ về về huy động toàn dân tham gia thu gom, xử lý triệt để rác thải ra môi trường; Chỉ thị số 19-CT/TU ngày 11/6/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường kiểm tra thanh tra để xử lý các vi phạm trong quản lý và sử dụng đất đai; Công tác thu ngân sách; giải phóng mặt bằng; kết nạp đảng viên; xoá nhà tạm, nhà dột nát …Các vấn đề đại biểu nêu được các đồng chí chủ trì hội nghị và một số cơ quan chuyên môn của huyện trả lời, làm rõ và đưa ra các giải pháp khắc phục, giải quyết đối với cơ sở./.

Thứ bảy, 27 Tháng 04 Năm 2024