Huyền Sơn phát động ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình người có công

Ngày 5/4, UBND xã Huyền Sơn tổ chức lễ phát động ủng hộ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình người có công cải thiện nhà ở năm 2024.

Đại biểu dự lễ phát động

Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TT Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, Trưởng các thôn; đại diện các trường học, cán bộ, công chức, các nhà hảo tâm, cá nhân, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn.

Với phương châm “không để hộ nghèo, hộ cận nghèo nào phải sống trong ngôi nhà dột nát”, những năm qua cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã Huyền Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, các nhà hảo tâm, cơ quan, đơn vị tham gia ủng hộ quỹ vì người nghèo để hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo xây dựng mới, sửa chữa lại nhà ở và đã nhận được sự hưởng ứng tích cực. Nhiều căn nhà đại đoàn kết đã được xây dựng và trao tặng cho hộ nghèo. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của cả cộng đồng với những hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, giúp họ có nơi ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, nỗ lực vượt khó vươn lên thoát nghèo.

Theo số liệu thống kê trên địa bàn xã Huyền Sơn hiện còn 12 hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình người có công còn khó khăn về nhà ở cần được hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa. Trong đó có 3 gia đình người có công, 6 hộ nghèo và 3 hộ cận nghèo.

Lãnh đạo xã Huyền Sơn tiếp nhận ủng hộ từ các tập thể, cá nhân

Để hoàn thành mục tiêu xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình người có công trên địa bàn, UBND xã Huyền Sơn đã thành lập BCĐ xã, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên; BCĐ thành lập Tổ công tác phối hợp với MTTQ, các thôn tiến hành rà soát các hộ cần hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa lại nhà ở. Trên cơ sở đó vận động cán bộ công chức, viên chức xã ủng hộ 200 nghìn đồng trở lên; cán bộ không chuyên trách xã, thôn ủng hộ 100 nghìn đồng trở lên; mỗi hộ dân trên địa bàn xã vận động ủng hộ từ 100 nghìn đồng trở lên.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo xã Huyền Sơn, đại biểu đã ủng hộ trực tiếp tại hội trường. Kết quả tính đến nay toàn xã đã ủng hộ được 90 triệu 900 nghìn đồng quỹ xóa nhà tạm/.

Ng.Hào

Thứ bảy, 04 Tháng 05 Năm 2024