查看数次:
Ngày 30/12, Huyền Sơn công bố quyết định của Chủ tịch UBND huyện công nhận thôn Liên Giang đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Về dự và chúc mừng có đại diện một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện.
Đại biểu dự buổi lễ

Được quan tâm, hỗ trợ của cấp trên, cùng sự đồng thuận, nhất trí cao của nhân dân thông qua việc họp thôn, họp các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội, các tổ chức xã hội Ban phát triển thôn. Đồng thời, làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng cho người dân hiểu rõ lợi ích công việc xây dựng NTM và thôn NTM kiểu mẫu với 7 tiêu chí để mọi người, mọi nhà hiểu lợi ích và trách nhiệm để cùng thi đua thực hiện.  Năm 2022, thôn đã huy động được trên 700 triệu đồng đầu tư hoàn thiện các tiêu chí. Trong đó, UBND tỉnh hỗ trợ 100 triệu đồng; UBND huyện hỗ trợ 300.000 triệu đồng, còn lại là nguồn vốn do nhân dân trong thôn đóng góp và nguồn xã hội hóa. Bởi vậy, trên 2 km đường trong thôn đều được cứng hóa và được lắp hệ thống chiếu sáng, có hệ thống thoát nước, nhiều tuyến được trồng hoa 2 bên đường. Nhà văn hóa thôn được đầu tư xây dựng khang trang. Công tác môi trường được chú trọng, trong thôn đã thành lập được tổ vệ sinh môi trường, đồng thời thường xuyên phát động nhân dân tham gia tổng vệ sinh môi trường chung và giao cho chi hội CCB, chi hội phụ nữ đảm nhận các tuyến tự quản vệ sinh môi trường. 100% hộ dân trong thôn cam kết thu gom, phân loại rác thải trước khi đem đến nơi tập kết của thôn theo quy định. Bởi vậy, đường làng ngõ xóm luôn  xanh, sạch, đẹp.

Toàn cảnh buổi lễ

Về tiêu chí phát triển sản xuất, thôn đã xây dựng được 2 mô hình sản xuất Na Dai theo tiêu chuẩn Vietgap, với diện tích là 14,5 ha; Mô hình sản xuất cây rau mầu vụ đông, chuyên sản xuất cây hành, tỏi, cây khai sọ, cây dưa ngọt với tổng diện tích 25ha, trong đó sản xuất rau hành lá theo hướng hợp tác, liên kết chuỗi giá trị, xây dựng và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Các tuyến đường ngõ, xóm thôn Liên Giang đều được bê tông hóa

Về tiêu chí nhà ở và vườn hộ gia đình, được ban lãnh đạo thôn tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân sắp xếp đồ đạc vật dụng trong nhà gọn gàng, ngăn nắp khoa học. Các công trình phụ trợ được bố trí hợp mỹ quan, gọn gàng, thuận tiện sinh hoạt, thường xuyên được quét dọn vệ sinh sạch sẽ. Công tác văn hóa, y tế được coi trọng. Bình quân hằng năm có trên 96% hộ gia đình văn hóa. Thôn thành lập được câu lạc bộ văn hóa văn nghệ thể thao hoạt động thường xuyên. 100% người dân trong thôn tham gia BHYT. Tình hình an ninh trật tự trong thôn được đảm bảo ổn định, không có trọng án, không có khiếu kiện phức tạp, không có cá nhân hoạt động chống phá Đảng, chính quyền, phá hoại kinh tế, truyền đạo trái phép; Các mô hình tự quản về an ninh trật tự, hoạt động thường xuyên, hiệu quả.

Đồng chí Ngô Thị Ngọc Linh, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội nông dân huyện trao chứng nhận và tiền thưởng của huyện cho thôn Liên Giang

Từ kết quả đạt được, ngày 6/12/2022 Chủ tịch UBND huyện ký quyết định công nhận thôn Liên Giang xã Huyền Sơn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Nhân dịp này UBND huyện khen thưởng cho thôn số tiền 10 triệu đồng./.