Huyện Lục Nam Triển khai công tác phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô 2022- 2023 trên địa bàn huyện Lục Nam

Để tổ chức thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện Lục Nam; đồng thời, tiếp tục thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 176/KH-UBND ngày 04/12/2020 của UBND huyện về phòng cháy, chữa cháy rừng huyện Lục Nam, giai đoạn 2021-2025.

Nhằm nâng cao được năng lực PCCCR trên địa bàn huyện trên các mặt: Chỉ đạo, chỉ huy, năng lực, trình độ chuyên môn; tính kịp thời; nhận thức và kiến thức của cộng đồng, chính quyền địa phương; công trình phòng cháy, trang thiết bị, công cụ chữa cháy được đầu tư, phân bổ và cấp phát hợp lý.

Phải xác định rõ PCCCR là nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa lâu dài, là trách nhiệm của mọi tổ chức, cá nhân, trong đó trách nhiệm hàng đầu thuộc về cấp ủy, chính quyền địa phương và chủ rừng; là nhiệm vụ trọng tâm trong các tháng mùa khô để tập trung chỉ đạo thực hiện, lấy phương châm phòng là chính, phát hiện kịp thời, xử lý kiên quyết, nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Xem chi tiết  kế hoạch tại đây./.

Thứ bảy, 18 Tháng 05 Năm 2024