Họp bàn phương án thực hiện chuyển đổi mô hình Khai thác, quản lý chợ Kiên Thành

Views:
Ngày 8/10, Ban chuyển đổi chợ Kiên Thành đã tiến hành họp bàn phương án thực hiện chuyển đổi mô hình quản lý, khai thác chợ Kiên Thành. Đồng chí Cao Văn Hoàn - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện - Trưởng ban chuyển đổi chủ trì Hội nghị.

Đ/c Cao Văn Hoàn – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì Hội nghị

Trước thực trạng cơ sở hạ tầng xuống cấp, việc quản lý, khai thác chợ của Ban quản lý trước đây hoạt động yếu kém, việc đầu tư, nâng cấp không được thường xuyên, không có hệ thống chiếu sáng và cấp thoát nước, phòng cháy chữa cháy không có. Để công tác quản lý, khai thác chợ theo đúng quy định, Hợp tác xã khai thác, quản lý chợ Kiên Thành đã trình bày phương án thực hiện các nội dung kinh doanh, khai thác và quản lý chợ sau khi được trúng thầu. Theo đó, HTX quản lý và khai thác chợ Kiên Thành sẽ tiến hành các phương án đầu tư xây dựng lại cơ sở hạ tầng trên diện tích chợ cũ 6 nghìn 213m2 gồm: Nhà điều hành, nhà bảo vệ, ki ốt, nhà để xe, khu vệ sinh và hệ thống xử lý rác thải, thoát nước, hệ thống chiếu sang và phòng cháy, chữa cháy…Tổng kinh phí đầu tư trên 500 triệu đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Văn Hoàn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện nhấn mạnh: phương án chuyển đổi mô hình quản lý, khai thác chợ Kiên Thành được thực hiện sẽ giúp cho công tác quản lý, khai thác chợ đi vào nền nếp và hiệu quả, đảm bảo giải quyết việc làm ổn định cho các tiểu thương, hộ kinh doanh trong xã và các lao động địa phương, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của người dân; Do vậy, để phương án được thực hiện, đồng chí đề nghị HTX cần phối hợp chặt chẽ với Phòng chuyên môn của huyện sớm hoàn chỉnh các thủ tục cần thiết để tiến hành đầu tư theo quy định.

Vũ Đoàn

Total visited in day: 575