Hơn 156.800 cử tri trong huyện nô nức đi bầu cử

查看数次:
Ngày 23/5, cùng với cử tri cả nước, hơn 156.800 cử tri trong huyện Lục Nam đã nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Để đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh Covid-19, 238 đơn vị bầu cử ở Lục Nam đều đã được trang bị đầy đủ thiết bị dụng cụ phòng hộ và các điều kiện để đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn.

cử tri

Đúng 7 giờ, 238 đơn vị bầu cử trong huyện Lục Nam đã tổ chức lễ khai mạc cuộc bầu cử trang trọng, đúng theo các nội dung, trình tự quy định. Do cuộc bầu cử diễn ra đúng vào thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhưng tất cả các đơn vị bầu cử trong huyện đều đã làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt, nhắc nhở cử tri thực hiện tốt qui định 5K của Bộ y tế. 259 khu vực bầu cử đều có bàn để nước sát khuẩn khô, khẩu trang, bố trí nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt, đề nghị cử tri khai báo y tế và giữ khoảng cách khi thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân. Do làm tốt công tác chuẩn bị các điều điện và đảm bảo về an ninh trật tự nên không khí đi bầu cử trên địa bàn huyện rất khẩn trương, nghiêm túc và an toàn. Sau khi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình, các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, Ủy ban bầu cử huyện đã tới dự, động viên và kiểm tra công tác bầu cử tại các đơn vị bầu cử trong huyện.

bc tht

cu tri 2

cach ly bc

bc xcly

Cuộc bầu cử trên địa bàn huyện Lục Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cuộc bầu cử trên địa huyện đảm bảo đúng luật, dân chủ, nghiêm túc; đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 an toàn; 100% các cử tri vui mừng, phấn khởi thực hiện đầy đủ quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm công dân của mình ./.

Tống Thắng