Hơn 1000 lượt ĐVTN tham gia hỗ trợ người dân cài đặt tài khoản định danh điện tử VneID

Views:
Trong 2 ngày 14,15/10/2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Hội LHTN huyện phát động Chương trình "Ngày thứ Bẩy tình nguyện" và "Ngày Chủ nhật xanh" tình nguyện cao điểm tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID năm 2023, hưởng ứng các hoạt động Kỷ niệm 67 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam và các hoạt động Hưởng ứng phong trào "Tôi yêu tổ quốc tôi".

Kết quả, toàn huyện đã huy động được trên 1000 đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ nhân dân cài đặt định danh điện tử.

Được biết, trước đó, BTV Huyện đoàn đã có công văn chỉ đạo, đề nghị cán bộ, đoàn viên, thanh niên toàn huyện cần tích cực hưởng ứng đợt tình nguyện cao điểm tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID; tập trung tuyên truyền về lợi ích của việc sử dụng dịch vụ công cũng như cài đặt và kích hoạt VneID qua đó lan tỏa, tạo phong trào thi đua sâu rộng trong toàn đoàn. Đồng thời đề nghị Đoàn cơ sở chủ động phối công an xã thực hiện rà soát, tổ chức hướng dẫn dưỡng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID tại UBND xã, tại các thôn và trực tiếp tại các hộ gia đình, đặc biệt là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của thanh niên trong tham gia chuyển đổi số và xây dựng chính quyền điện tử./.