Hội thi “Tìm hiểu Luật Lâm nghiệp và các quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2024’’tại THCS Lục Sơn

Ngày 25/5, Hạt Kiểm lâm huyện Lục Nam phối hợp với UBND xã Lục Sơn, Trường THCS Lục Sơn tổ chức Hội thi “Tìm hiểu Luật Lâm nghiệp và các quy định về PCCCR năm 2024’’. Về dự có ông Nguyễn Văn Hiệu - Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bắc Giang.

Tham gia hội thi có 60 học sinh của 3 đội đại diện cho khối lớp 6,7,8 của nhà trường. Tại đây mỗi đội trải  qua 2 phần thi là: Phần thi Tiểu phẩm, mỗi đội mang đến 1 tiểu phẩm có thời gian tối đa 15 phút để đưa ra các tình huống, những thông điệp trong công tác bảo vệ và phát triển rừng, cũng như công tác PCCCR.

Tiếp đó, là phần thi “Rung chuông vàng”, 60 thí sinh tham gia trả lời 40 câu hỏi lý thuyết và câu hỏi trắc nghiệm được cụ thể hoá trong Luật lâm nghiệp và các quy định về bảo vệ rừng, PCCCR do BTC đưa ra. Thí sinh trả lời sai sẽ bị loại khỏi sàn thi đấu, thí sinh cuối cùng còn lại sẽ giành giải nhất. Ngoài ra, BTC còn dành thời gian giao lưu cùng khán giả với 14 câu hỏi tìm hiểu kiến thức về Luật bảo vệ và phát triển triển rừng, công tác PCCCR.

Kết thúc Hội thi, BTC đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và khuyến khích ở từng phần thi và trao tặng những phần quà cho khán giả tham gia giao lưu có đáp áp đúng.

Qua hội thi, nhằm tuyên truyền sâu rộng Luật Lâm nghiệp và các quy định về quản lý bảo vệ rừng - PCCCR, nâng cao nhận thức, hiểu biết trong công tác quản lý, bảo vệ rừng - PCCCR cho các em học sinh. Từ đó, khuyến khích các em tích cực hơn nữa tham gia công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng trên địa bàn. Đồng thời, các em sẽ là những tuyên truyền viện tích cực đến gia đình, người thân, bạn bè và mọi người xung quanh về kiến thức, sự hiểu biết của mình với những quy định của Nhà nước trong công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR để chung tay thực hiện đạt kết quả cao./.

Thứ hai, 17 Tháng 06 Năm 2024