Hội thi tìm hiểu Luật Lâm nghiệp và các quy định về phòng CCCR năm 2023

Ngày 26/3, Hạt Kiểm lâm huyện phối hợp với BTV Huyện đoàn, Phòng GD-ĐT, BGH các trường THPT trên địa bàn tổ chức hội thi tìm hiểu Luật Lâm nghiệp và các quy định về phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2023. Về dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Từ Quốc Huy- Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bắc Giang; ở huyện có đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Hoàng Văn Toán, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Các đội tham gia phàn thi  kiến thức

Tham gia hội thi 7 đội, đại diện cho trường THPT Tứ Sơn; THPT Phương Sơn, THPT Cẩm Lý; THPT Đồi Ngô; THPT Lục Nam; THPT Thanh Lâm và Trung tâm GDNN-GDTX huyện. Tại đây, các đội tham gia vào 3 phần thi bắt buộc là: Tìm hiểu kiến thức; năng khiếu và tiểu phẩm tuyên truyền. Ở phần thi kiến thức, các đội đã tham gia trả lời 10 câu hỏi bằng hình thức trắc nghiệm do BTC đưa ra với nội dung tìm hiểu Luật Lâm nghiệp năm 2017 và Nghị định số 156 ngày 10/11/2018 của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp; vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của rừng đối với môi trường và cuộc sống của cộng đồng; công tác quản lý, phát triển và bảo vệ rừng; công tác phòng cháy, chữa cháy rừng và các hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động lâm nghiệp...

Một phấn thi năng khiếu

Phần thi năng khiếu, với thời gian tối đa 6 phút, các đội đã đem đến nhiều tiết mục văn nghệ như hát, múa,  hoạt cảnh....có nội dung tuyên truyền bảo vệ rừng, môi trường, các vấn đề liên quan đến rừng.

Một phần thi tiểu phẩm

Đối với tiểu phẩm tuyên truyền, qua thời gian 10 phút mỗi đội lựa chọn 1 chủ đề, 1 tình huống khác nhau, song đều đưa ra được nhiều thông điệp quý giá, các quy định của pháp luật về công tác bảo vệ và phát triển rừng, công tác PCCCR qua cách thể hiện dí dỏm, thông minh đã tạo được ấn tượng mạnh đối với BTC, nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

BTC trao giải nhất cho đội đến từ trường THPT Cẩm Lý

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội đến từ trường THPT Cẩm Lý; giải Nhì trao cho đội đến từ trường THPT Tứ Sơn và THPt Thanh Lâm, 2 giải Ba và 2 giải khuyến khích được trao cho các đội còn lại. Ngoài ra, BTC còn trao giải cho đội có phần thi năng khiếu hay nhất và giải cho đội có phần thi tiểu phẩm xuất sắc nhất.

Hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục kiến thức về Luật Lâm nghiệp, kỹ năng phòng cháy, chữa cháy rừng không chỉ tới cán bộ, giáo viên và các em học sinh, mà còn tuyên truyền sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân. Trên cơ sở đó, giúp mọi người nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong công tác bảo vệ và phát triển rừng và là những tuyên truyền viên tích cực tới người thân, cộng đồng trong việc chấp hành pháp Luật về bảo vệ và phát triển rừng nói chung, công tác phòng cháy, chữa cháy rừng nói riêng./.

Thứ bảy, 18 Tháng 05 Năm 2024