Ngày 10/6, Ban chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và công tác gia đình huyện tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về gia đình và phòng chống bạo lực gia đình năm 2024.
Đại biểu dự hội thi

Tham gia Hội thi có 21 đội đến từ các Câu lạc bộ phòng chống bạo lực gia đình trên địa bàn huyện. Các đội thi trải qua 4 phần gồm: phần thi chào hỏi; phần thi kiến thức pháp luật; phần thi xử lý tình huống và phần thi tiểu phẩm.

Nội dung các phần thi tập trung tìm hiểu về quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực gia đình; các văn bản pháp luật về gia đình: Luật Phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022; Nghị định 144/2021/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Trẻ em; Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình…Kỹ năng hòa giải trong công tác phòng, chống bạo lực gia đình; giáo dục đời sống gia đình; cách ứng xử văn hóa trong gia đình; xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ hạnh phúc; giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình; xây dựng gia đình văn hóa; tôn vinh những giá trị văn hóa tốt đẹp của gia đình truyền thống; biểu dương người tốt, việc tốt; phê phán các hành vi xấu trong gia đình…

Do có sự chuẩn bị chu đáo, các đội thi đều hoàn thành tốt các phần thi của mình, được BGK đánh giá cao và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả. Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba, cùng các giải khuyến khích cho các đội tham gia dự thi.

Một tiểu phẩm tại hội thi

Hội thi là dịp để các Câu lạc bộ Phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn huyện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới. Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, lan tỏa thông điệp nói không với bạo lực gia đình đến mọi người.

Hội thi còn góp phần tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình, làm hạn chế thấp nhất tình trạng bạo lực gia đình, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong mọi tầng lớp nhân dân cùng “Nói không với bạo lực gia đình”, tiến tới xây dựng một gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”./.

Thứ năm, 20 Tháng 06 Năm 2024