Hội thi Chỉ huy Đội giỏi với chủ đề “ chỉ huy đội giỏi kỹ năng- tương tác an toàn, lành mạnh trên không gian mạng”

查看数次:
Sáng ngày 6/4, Huyện Đoàn, Hội Đồng Đội huyện- Phòng GD&ĐT huyện đã phối hợp tổ chức Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” với chủ đề “ chỉ huy đội giỏi kỹ năng- tương tác an toàn, lành mạnh trên không gian mạng”.
Toàn cảnh hội thi

Tham gia hội thi có 30 Chỉ huy đội đến từ các trường THCS, Tiểu học và THCS, Phổ thông Dân tộc Nội trú trong toàn huyện. Tại đây, các em tham gia vào phần thi kiến thức tìm hiểu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Bác Hồ; Lịch sử Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh; đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; những kiến thức cơ bản về nghi thức Đội; Điều lệ Đội TNTP Hồ Chí Minh. Kiến thức nâng cao năng lực số  cho thiếu nhi, các kỹ năng khai thác, sử dụng an toàn thông tin trên không gian mạng. Đặc biệt là kỹ năng sử dụng các trang mạng xã hội như: Facebook, tiktok; tìm hiểu các kỹ năng khai thác kiến thức phục vụ học tập, giải trí trên mạng internet.

Phần thi của Chỉ huy đội Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú

Thi thực hành nghi thức Đội và phần thi năng khiếu qua việc xây dựng và biểu diễn 1 tiết mục thông qua hình thức ca, vũ, nhạc, diễn kịch…nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, truyền thống của Đoàn, Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Đại biểu dự, cổ vũ động viên thí sinh dự thi

Hội thi là dịp để chỉ huy Đội khẳng định tài năng và nâng cao hiểu biết về điều lệ, nghi thức Đội, qua đó, rèn luyện, nâng cao kỹ năng thực hành nghi thức Đội, góp phần xây dựng chi đội, liên đội trong trường học ngày càng vững mạnh. /.

Chủ nhật, 19 Tháng 05 Năm 2024