查看数次:
Ngày 25 tháng 6, Hội đồng nhân dân xã Yên Sơn khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất. Về dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Nguyễn Văn Thông, ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện; đại diện Ban tổ chức huyện ủy và phòng Nội vụ huyện.

Ủy ban bầu cử xã báo cáo kết quả bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã nhiệm 2021 - 2026.

Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe ủy ban bầu cử xã báo cáo kết quả bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã và báo cáo kết quả xác nhận tư cách Đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 2026 diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song UBND, UBBC xã đã tập trung cao chỉ đạo, triển khai theo đúng quy định thời gian và đúng trình tự của luật bầu cử. Cùng với đó, công tác tuyên truyền về bầu cử được đẩy mạnh qua nhiều hình thức. Trong quá trình diễn ra cuộc bầu cử, công tác an ninh trật tự được đảm bảo, không có đơn thư khiếu nại liên quan đến bầu cử. Kết quả tỷ lệ cử tri trên địa bàn đi bầu đạt 98,29%, với số phiếu thu về đạt 99,86% trong tổng số 7097 cử tri đi bầu. Trong đó có 97,54% phiếu hợp lệ so với số phiếu thu vào và đã bầu đủ 27/27 đại biểu HĐND xã theo quy định.

Cũng tại kỳ họp này Hội đồng nhân dân xã Yên Sơn khoá XXII, đã thông qua Nghị quyết về việc thành lập các ban hội đồng nhân dân và quyết định số lượng cơ cấu thành phần của các ban hội đồng nhân dân xã khoá XXII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, tiến hành Bầu Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã và phó chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; bầu trưởng, phó các ban của Hội đồng nhân dân xã; bầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; bầu các phó chủ tịch ủy ban nhân xã;  bầu ủy viên Ủy ban nhân dân xã. Với tinh thần dân chủ, công khai, đúng luật, các đồng chí trong danh sách bầu cử được các đại biểu HĐND xã tín nhiệm bầu với tỷ lệ  đạt từ 92,29% trở lên...Trong đó, đồng chí Phùng Văn Đảng được bầu tái giữ chức Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Vũ Văn Truyền được bầu tái giữ chức Chủ tịch UBND xã. Cùng với đó các đại biểu đã nghe thông báo các Nghị quyết của thường trực hội đồng nhân dân xã gồm:  Nghị quyết về phê chuẩn danh sách ủy viên ban pháp chế hội đồng nhân dân xã; Nghị quyết về phê chuẩn danh sách ủy viên ban kinh tế xã hội hội đồng nhân dân xã; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ của Hội đồng nhân dân xã trong năm 2021. Nghe Ủy ban mặt trận tổ quốc xã thông báo tổng hợp những ý kiến kiến, nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc với những người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa XXII.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện

tặng hoa chúc mừng các đại biểu đã được tín nhiệm bầu vào đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau khi tặng hoa chúc mừng, phát biểu tại đây đồng chí Nguyễn Văn Thông, ủy viên ban thường vụ huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện đã biểu dương, ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương trong việc tổ chức thành công  cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí cũng chúc mừng các đại biểu đã được tín nhiệm bầu vào đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ mới và các đồng chí được bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND xã khóa XXII. Đồng chí mong muốn các đại biểu HĐND xã thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, luôn gần dân, trọng dân, sát dân, lắng nghe và tiếp thu mọi ý kiến, nguyện vọng của nhân dân và luôn cần nỗ lực, tự rèn luyện, nâng cao chuyên môn, tinh thần đoàn kết, thống nhất trong thực hiện mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp. Đồng chí PCT thường trực HĐND huyện cũng đã đưa ra một số ý kiến chỉ đạo trong hoạt động của HĐND xã trong thời gian tiếp theo./.