Chiều ngày 7/10, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2023. Đồng chí Hoàng Văn Toán, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Chủ tịch hội đồng chủ trì hội nghị. Tham gia thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng còn có đại diện Sở NN-PTNT; Sở Khoa học Công nghệ; Sở Công thương và Sở Tài nguyên- Môi trường Bắc Giang.
Đồng chí Hoàng Văn Toán, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Chủ tịch hội đồng chủ trì hội nghị.

Trong đợt này, các thành viên hội đồng đánh giá, phân hạng huyện tổ chức đánh giá phân hạng đối với 8 sản phẩm là:  Rượu Bảo Sơn nếp cái hoa vàng của HTX nông nghiệp sạch Bảo Sơn; Đối với hồ sơ Rượu men lá nếp cái hoa vàng Nam Chu của HTX sản xuất và thương mại Nam Chu; Ổi Đông Phú của HTX nông nghiệp An Phú; Nhãn Lục Sơn của HTX dịch vụ nông nghiệp xã Lục Sơn; Lạc đỏ Cẩm Lý của Hộ kinh doanh Dương Quang Ninh; Dầu Lạc Dũng Ngân của HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Vô Tranh; Đông trùng hạ Thảo  của HTX công nghệ cao Trường Sơn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại đây, các thành viên tiến hành kiểm tra hồ sơ và các tiêu chí theo quy định định như: Việc tổ chức sản xuất; phát triển sản phẩm;sức mạnh cộng đồng; khả năng tiếp thị; câu chuyện về sản phẩm; chất lượng sản phẩm; tính độc đáo; công bố chất lượng sản phẩm; đảm bảo chất lượng sản phẩm; hướng dẫn sử dụng để đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng; cơ hội thị trường toàn cầu… Căn cứ vào hồ sơ tham gia chương trình của các đơn vị, cũng như sản phẩm trưng bày trực tiếp, trên cơ sở đối chiếu với quy định của bộ tiêu chí đánh giá phân hạng sản phẩm chương trình OCOP, các thành viên Hội đồng thẩm định, đánh giá sản phẩm OCOP của huyện nhất trí đánh giá 6 trong 8 sản phẩm đạt OCOP, trong đó có 5 sản phẩm OCOP 3 sao và sản phẩm Rượu Bảo Sơn nếp cái hoa vàng của HTX nông nghiệp sạch Bảo Sơn đạt 4 sao. Còn 2 sản phẩm  là: Đông trùng hạ Thảo  của HTX công nghệ cao Trường Sơn và Lạc đỏ Cẩm Lý của Hộ kinh doanh Dương Quang Ninh đang tiếp tục được các thành viên Hội đồng thẩm định làm rõ thêm 1 số thông tin như: Tên sản phẩm, tem nhãn, nội dung công bố....để thực hiện đánh giá vào đầu tháng 12/2023.

Thành viên  hội đồng đánh giá rượu Nam Chu

Tuy nhiên, các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện đã chỉ rõ một số sai sót trong hồ sơ, cũng như một số yếu tố chưa bảo đảm yêu cầu và đề nghị chủ thể hoàn thiện hồ sơ chứng minh theo quy định, chuyển đến hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP huyện, làm căn cứ xét duyệt ban hành quyết định công nhận  sản phẩm OCOP 3 sao và chuyển hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh đánh giá, quyết định công nhận sản phẩm OCOP 4 sao ./.

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024