Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo

Ngày 6/6, tại hội trường nhà văn hóa thị trấn Đồi Ngô, Sở Nội vụ Bắc Giang phối hợp cùng phòng Nội vụ huyện Lục Nam tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo. Về dự và chỉ đạo có đồng chí Vũ Đình Đức, Phó phòng Tôn giáo- Sở Nội vụ.
Đại biểu dự hội nghị

Trong 2 ngày 6 và 7/6,  540 đại biểu là các chức sắc, chức việc và tín đồ các tôn giáo; Ban quản lý, người đại diện cơ sở tín ngưỡng trên địa bàn huyện được thạc sỹ Đỗ Văn Chính, chuyên viên chính- Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang hướng dẫn, tìm hiểu các nội dung: Tình hình tín ngưỡng tôn giáo trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Luật tín ngưỡng tôn giáo và Nghị định 95/2003, ngày 29/12/2003 của Chính phủ. Quan điểm, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam về tín ngưỡng, tôn giáo. Thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo; các văn bản pháp luật có liên quan.... Hội nghị cũng dành nhiều thời gian để giải đáp một số ý kiến của đại biểu tham dự Hội nghị liên quan đến việc thực hiện Luật tín ngưỡng, tôn giáo.

Thạc sỹ Đỗ Văn Chính truyền đạt tại hội nghị

Qua đây, giúp đại biểu nắm vững hơn về những quan điểm chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước ta đối với tín ngưỡng, tôn giáo; đồng thời cập nhật những thông tin, kiến thức pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo. Từ đó giúp cho các đại biểu dự Hội nghị hiểu và thực hiện tốt hơn các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo tại địa phương theo đúng quy định của pháp luật./.

Thứ năm, 20 Tháng 06 Năm 2024