Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT đường bộ

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Sở Tư pháp và Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh về phổ biến, giáo dục pháp luật đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh Bắc Giang giai đoạn 2021- 2025. Ngày 17/5, Sở Tư pháp phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT năm 2023 cho học sinh trường THPT Lục Nam.
Đại biểu dự buổi tuyên truyền

Dự hội nghị có đồng chí Dương Công Định, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Sở Tư pháp, Sở Giáo dục và Đào tạo.

Tại đây, cán bộ, giáo viên và trên 1.700 em học sinh trường THPT Lục Nam đã được tuyên truyền, phổ biến về tình hình vi phạm và tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh, huyện Lục Nam trong năm 2022 và quý I/2023; Một số quy định pháp luật về hành vi và mức xử phạt vi phạm an toàn giao thông đường bộ liên quan đến lứa tuổi học sinh. Xây dựng ý thức, văn hóa tham gia giao thông. Tập rung đi sâu phân tích về trách nhiệm hành chính, trách nhiệm hình sự  và trách nhiệm bồi thường trong trường hợp vi phạm quy định ATGTĐB gây tai nạn.

Qua các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật đã cung cấp cho các em học sinh những hiểu biết về quy định pháp luật về ATGT, trách nhiệm tuân thủ pháp luật, kỹ năng tham gia giao thông an toàn./.

Ng.Hào

Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024