Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố về công tác chuẩn bị tổ chức thi.

查看数次:

Chiều 17/7, đồng chí Mai Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo (BCĐ) kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 chủ trì hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố về công tác chuẩn bị tổ chức thi.

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 diễn ra vào ngày 27 và 28/7, ngày 29/7 đối với Trường THPT Chuyên Bắc Giang. Toàn tỉnh tổ chức 30 hội đồng coi thi cho 18 nghìn thí sinh đăng ký dự thi, ngoài ra còn có 4 hội đồng xét tuyển. Tính đến ngày 17/7, toàn tỉnh còn 694 thí sinh liên quan đến dịch Covid-19.

Tại các trường THPT: Sơn Động số 1, Lục Ngạn số 1, Lạng Giang số 1, Tân Yên số 1, Hiệp Hòa số 1, Việt Yên số 1, Yên Dũng số 1, Lục Nam, Yên Thế, Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang) và Chuyên Bắc Giang sẽ tổ chức thành 2 điểm thi. Trong đó, điểm thi số 1đặt tại trường THPT nơi thí sinh đăng ký dự thi, điểm thi số 2 đặt tại trường lân cận, có đủ điều kiện để tổ chức cách ly tập trung dành cho các thí sinh thuộc các diện F1, F2, vùng cách ly y tế, vùng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16, mới trở về từ vùng có dịch. Tại đây, thí sinh sẽ được bố trí phòng thi riêng biệt để phòng, chống dịch.

Kỳ thi này, Sở GD&ĐT tổ chức 4 môn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, gồm: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và Giáo dục công dân. Môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận; môn Toán, Tiếng Anh thi trắc nghiệm kết hợp với tự luận; môn Giáo dục công dân thi trắc nghiệm.

Tại hội nghị, đại biểu các sở, ngành, huyện, thành phố thông tin đến nay đã xây dựng phương án tổ chức kỳ thi bảo đảm an toàn, nghiêm túc. Huyện  Tân Yên cho biết sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 100% thí sinh đăng ký dự thi; cấp phát bổ sung vật tư y tế, phương tiện phòng dịch cho các trường, đồng thời đề nghị ngành Y tế quan tâm tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid-19 cho cán bộ, giáo viên coi thi, chấm thi.

Phát biểu kết luận, đồng chí Mai Sơn nhấn mạnh kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh nên từ kinh nghiệm tổ chức thi đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 vừa qua, đề nghị các sở, ngành, địa phương chủ động lường trước mọi tình huống, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là ở bất kỳ khâu nào. Thời gian diễn ra kỳ thi không còn nhiều, yêu cầu các huyện, thành phố thường xuyên cập nhật danh sách thí sinh liên quan đến dịch Covid-19. Từ đó cung cấp danh sách cho các huyện, thành phố có thí sinh của địa phương mình dự thi để kịp thời bố trí, sắp xếp phòng thi phù hợp.