Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh quán triệt Quy định số 22-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương

Views:
Ngày 5/11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh quán triệt, triển khai Quy định số 22- QĐ/TW ngày 28/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng (gọi tắt là Quy định số 22) và Quy định số 37-QĐ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm ( gọi tắt là quy định số 37).

Dự tại điểm cầu của huyện, có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa XXII, ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy khóa XXII, kiểm tra viên cơ quan Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ: Công an, Quân sự, Khối Đảng- Đoàn thể, khối Chính quyền, Doanh nghiệp, Trung tâm y tế, Bí thư các chi bộ trực thuộc Huyện ủy. Đồng chí Phan Thế Vinh- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị. Điểm cầu 22 xã thị trấn dự có các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể xã, thị trấn. Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Nghiêm Phú Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương truyền đạt các nội dung cơ bản của Quy định số 22 và Quy định số 37. Theo đó, Quy định số 22 về kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng. Quy định gồm 7 chương, 36 điều, xây dựng đảm bảo nguyên tắc tăng cường trách nhiệm, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả, khách quan, dân chủ, thống nhất, chặt chẽ trong công tác kiểm tra, giám sát. Về nội dung, Quy định 22 có những điểm mới về nguyên tắc, khái niệm, quyền và trách nhiệm của đối tượng kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng. Đối với quy định 37 về những điều đảng viên không được làm, đồng chí Nghiên Phú Cường thông tin những điểm mới, bổ sung cần lưu ý. Nội dung sửa đổi, bổ sung là những vấn đề cốt lõi, quan trọng về rèn luyện tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên…Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Dương Văn Thái- Bí thư tỉnh ủy nhấn mạnh: Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần lần thứ XIX đề ra mục tiêu lớn, quyết tâm cao. Để thực hiện, trước hết các tổ chức đảng từ tỉnh tới cơ sở phải thực sự trong sạch vững mạnh, đoàn kết, thống nhất về ý chí và hành động. Điều này, đồi hỏi công tác kiểm tra, giám sát phải phát huy mạnh mẽ vai trò là công cụ sắc bén, góp phần đắc lực tạo nên khối đoàn kết, thống nhất trong mỗi tổ chức đảng và cả hệ thống chính trị của Đảng bộ tỉnh. Do vậy, cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp cần quán triệt sâu sắc, toàn diện nội dung Quy định số 22 trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ.

Kim Anh