Hội nghị trực tuyến sơ kết 1 năm thực hiện Đề án 06

ページビュー:
Ngày 23/2/2023, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị trực tuyến 3 cấp (tỉnh, huyện, xã) sơ kết 1 năm thực hiện Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Toàn cảnh tại điểm cầu của huyện

Đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện chủ trì tại điểm cầu của huyện; Dự còn có thành viên Tổ công tác triển khai Đề án Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030 (Đề án 06/CP) được kiện toàn theo Quyết định số 4973, ngày 05/7/2022 của Chủ tịch UBND huyện; Đại diện Chỉ huy và cán bộ chiến sỹ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH-Công an huyện.

Báo cáo cho thấy: năm 2022, lực lượng công an toàn tỉnh đã thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân cho hơn 1,5 triệu người đủ điều kiện (tỷ lệ đứng đầu cả nước). Đồng thời, đăng ký hơn 430.000 tài khoản định danh điện tử. Thực hiện chỉ đạo của Tổ công tác Đề án 06 Chính phủ, Bộ Công an, Tổ công tác Đề án 06 tỉnh đã chỉ đạo Công an tỉnh ban hành Công văn số 396/CAT2 ngày 28/3/2022 về việc đôn đốc, hướng dẫn các địa phương hoàn thành việc thành lập Tổ công tác tại cấp huyện, xã, thôn và đi vào hoạt động ổn định, thường xuyên.

Đồng chí Đặng Văn Nhàn, Chủ tịch UBND huyện chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện Đề án 06 của huyện

Tại hội nghị, đại diện một số Sở, UBND các huyện và các xã  đã tham gia đóng góp ý kiến, chia sẻ những kinh nghiệm trong triển khai thực hiện Đề án 06. Đồng thời, đưa ra những khó khăn, vướng mắc trong quá trình khai thác cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, việc phối hợp giữa các ngành chức năng đôi lúc chưa kịp thời. Việc thành lập Tổ công tác thực hiện Đề án 06 tại cấp xã, thôn, khối, khu phố ở nhiều nơi còn hình thức, chưa triển khai được một số nhiệm vụ theo mục tiêu đề ra. Nguồn nhân lực chất lượng cao về thông tin, truyền thông nói chung và chuyển đổi số nói riêng ở các cơ quan hành chính Nhà nước còn hạn chế cả về số lượng và chất lượng. Cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ chuyển đổi số còn thiếu và chưa đồng bộ; việc kết nối chia sẻ dữ liệu dùng chung giữa các bộ, ngành và địa phương còn hạn chế. Hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nhiều chức năng phần mềm chưa hoàn thiện, thường xuyên cập nhật, nâng cấp... dẫn đến còn nhiều trường hợp thông tin công dân chưa được cập nhật kịp thời trên hệ thống. Tình trạng công dân có thông tin không thống nhất trong các loại giấy tờ, người không có giấy tờ tùy thân vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Kết luận hội nghị, đồng chí Mai Sơn trao đổi, làm rõ những ý kiến của đại diện các sở, ngành xung quanh một số khó khăn, vướng mắc khi thực hiện Đề án 06. Đồng chí nhấn mạnh, dữ liệu dân cư và đất đai chính là cơ sở dữ liệu không thay đổi suốt cuộc đời của công dân, vì vậy các sở, ngành cần khẩn trương hoàn thiện. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đã đề nghị quán triệt nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ được giao, phát huy vai trò công tác lãnh, chỉ đạo; gắn việc thực hiện Đề án 06 với Nghị quyết số 111,  ngày 11/6/2021 của Tỉnh ủy về chuyển đổi số giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.  Quan tâm tuyên truyền để cả hệ thống chính trị vào cuộc, người dân cùng tham gia. Phát huy vai trò sự gắn kết giữa Tổ công tác Đề án 06 và tổ công nghệ số cộng đồng các cấp trong tuyên truyền, giới thiệu dịch vụ công trực tuyến, nhất là 25 dịch vụ công thiết yếu.

Thừa ủy quyền, Chủ tịch UBND huyện trao kỷ niệm chương của Bộ trưởng Bộ Công an cho các cá nhân
Thừa ủy quyền, Chủ tịch UBND huyện trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể, cá nhân
Thừa ủy quyền, đồng chí trưởng Công an huyện trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, Lục Nam có 1 tập thể, 1 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Quyết định 06, ngày 6/1/2022 của Thủ tướng chính phủ; 1 tập thể, 2 cá nhân được Giám đốc công an tỉnh tặng giấy khen trong triển khai thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030; 48 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “ vì sự nghiệp xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư” của Bộ công an./.

Thứ sáu, 31 Tháng 05 Năm 2024

1年間当たりのページのアクセス回数: 1,331,793