Hội nghị trực tuyến phòng chống dịch Covid19

Views:

Chiều ngày 9/1, đồng chí Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy Phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 tỉnh chủ trì hội nghị giao ban trực tuyến 3 cấp (tỉnh, huyện, xã) đánh giá tình hình dịch Covid-19 và bàn giải pháp ứng phó thời gian tới. Tại điểm cầu của huyện dự có các đồng chí Thường trực UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ngành của huyện.

Hiện toàn tỉnh có 208 ca mắc F0 điều trị khỏi, có 3.144 ca mắc đang điều trị, trong số này có 2.784 trường hợp cách ly, điều trị tại nhà (chiếm 88,5%). Trong số bệnh nhân đang điều trị, có 10 bệnh nhân nặng phải thở ô xy, 28 bệnh nhân mức độ vừa, 372 bệnh nhân mức độ nhẹ và 2.784 ca mắc không triệu chứng. Qua ý kiến của các địa phương cũng như các ngành nhìn chung người dânhiện nay cơ bản chấp hành tốt công tác phòng chống dịch, thực hiện tốt 5K, Công tác phòng chống dịch tại các bệnh việc cũng như trong các cơ sở sản xuất kinh doanh được đảm bảo.  Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương khẳng định số ca nhiễm tăng cao thời gian gần đây cho thấy dịch vào sâu trong địa bàn tỉnh, nguyên nhân là do công tác lãnh đạo, chỉ đạo ở một số địa phương chưa quyết liệt; còn tư tưởng chủ quan, chưa thực hiện nghiêm quy định, hướng dẫn về PCD, còn tư tưởng chủ quan của người dân tập trung ăn uống đông người. Bắt đầu từ ngày 16/2 tỉnh sẽ đưa trung tâm y tế KCN vào hoạt động. Tỉnh bố trí khu điều trị riêng cho bệnh nhân là lao động ngoại tỉnh, không yêu cầu doanh nghiệp phải bố trí khu điều trị nữa. Trước mắt từ nay đến ngày 16/2 các trạm y tế lưu động của tỉnh tăng cường nắm bắt cung cấp số điện thoại đường dây nóng để DN liên hệ, đưa Fo đi điều trị theo quy định. Đồng chí cũng yêu cầu các địa phương cần làm tốt công tác tuyển quân đảm bảo giao đủ 100% tân binh cho các đơn vi, đảm bảo về sức khỏe, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch. Tại các địa phương lễ hội truyền thống chỉ được thực hiện nghi lễ, không tổ chức phần hội, hạn chế tập trung đông người. Từ ngày 16/2 sẽ cho phép mở lại các dịch vụ ăn uống, đám cưới được tổ chức nhưng không quá 150 khách, các trường hợp cần xét nghiệm covid 19 sẽ do địa phương quyết định, tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến khích người dân tiêm vacxin mũi 3 và không nên lựa chọn vacxin, thực hiện tốt công tác 5K. Phấn đấu các xã thị trấn đều giữ được vùng xanh và các hoạt động kinh tế - xã hội được diễn ra bình thường thích ứng tốt trong tình hình dịch hiện nay.

Phương Thảo