Hội nghị tổng kết 10 năm công tác Công an thực hiện Nghị định số 06/2014 của Chính phủ

Chiều ngày 14/03, UBND xã Chu Điện tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm công tác công an thực hiện Nghị định số 06/2014 của Chính phủ quy định biện pháp vận động quần chúng bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội.
Các cá nhân được khen thưởng tại hội nghị

Dự có đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Khoa, Phó Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh; Đại tá Tống Ngọc Quyến, Trưởng Công an huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ; Văn Phòng Huyện ủy; Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Chu Điện.

Xác định công tác vận động quần chúng là nhiệm vụ quan trọng, xuyên suốt trong công tác Công an, là xương sống trong việc truyền tải các quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước tới toàn thể các tầng lớp nhân dân. Ngay sau khi nhận được Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị định 06 của Công an tỉnh, Công an xã Chu Điện đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Nghị định 06, phổ biến đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về biện pháp vận động quần chúng bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; công tác bảo đảm TTATGT, TTXH; PCCC; công tác phòng ngừa các loại tội phạm, như: Trộm cắp tài sản, Cướp giật tài sản, lừa đảo bằng các thủ đoạn sử dụng công nghệ cao; vận động người dân không thực hiện theo các hướng dẫn từ các số thuê bao lạ; không tham gia vay tiền ngoài hệ thống tín dụng, không tham gia hụi họ, huy động vốn với lãi suất cao,… và công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với phong trào: “Bắc Giang chung sức xây dựng nông thôn mới”;“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá và công tác gia đình”… Xây dựng nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và Lễ hội; không mê tín dị đoan trong các hoạt động tín ngưỡng, góp phần phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn. Qua công tác tuyên truyền quần chúng Nhân dân bằng nhiều hình thức, thời gian qua nhân dân đã cung cấp trên 150 tin về ANTT và công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có trên 56 tin có giá trị về ANTT phục vụ trong công tác đấu tranh, bắt giữ, xử lý 16 vụ việc về cờ bạc, ma túy, trộm cắp tài sản và các hành vi vi phạm khác, từ đó làm chuyển biến cơ bản về nhận thức, tinh thân cảnh giác, ý thức phòng ngừa và trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và Nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; phòng, chống dịch bệnh Covid-19 góp phần giữ vững ANTT góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã. Củng cố, xây dựng, nhân rộng các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Lựa chọn mô hình hay, hiệu quả để nhân rộng, kết quả trong 10 năm đã có 12 mô hình được các cấp khen thưởng, đặc biệt là tổ Liên gia số 5 của thôn Hà Mỹ; duy trì hoạt động hiệu quả tổng số 141 mô hình tổ chức quần chúng hoạt động. Hằng năm Công an xã phối hợp với Uỷ ban MTTQ xã tổ chức Hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân", góp ý xây dựng lực lượng Công an xã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động, góp phần xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Đại tá Tống Ngọc Quyến, Trưởng Công an huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích Công an xã Chu Điện đã đạt được trong thời gian qua. Nhằm phát huy sức mạnh to lớn của Nhân dân để nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” trong thời gian tới đồng chí đề nghị lực lượng Công an tiếp tục tuyên truyền, quán triệt, nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ về vai trò, sức mạnh của Nhân dân trong sự nghiệp cách mạng của đất nước và các quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” giai đoạn hiện nay. Nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham mưu, phục vụ các cấp ủy, chính quyền và công an cấp trên trong đề ra chủ trương, biện pháp, hình thức chỉ đạo các hoạt động của phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”. Tăng cường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể ký các chương trình, kế hoạch, quy chế phối hợp liên ngành để huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị cùng với lực lượng Công an nhân dân tuyên truyền, giáo dục, vận động, huy động sức mạnh của cán bộ, đảng viên và toàn dân tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”. Tập trung nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” ở các địa bàn phức tạp về an ninh, trật tự. Chú trọng xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”.

Nhân dịp này có 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công an thực hiện Nghị định số 06/2014 của Chính phủ quy định biện pháp vận động quần chúng bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, giai đoạn 2014- 2024 được biểu dương, khen thưởng./.

Ng.Hào

Thứ bảy, 27 Tháng 04 Năm 2024