Ngày 19/04, UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2024. Đồng chí Hoàng Văn Toán, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.
Đại biểu dự buổi tập huấn

Tại đây gần 200 đại biểu là lãnh đạo và chuyên viên được giao theo dõi công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư tại các cơ quan, đơn vị của huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND; công chức được giao nhiệm vụ theo dõi công tác tiếp công dân, phân loại, xử lý đơn; Công chức Địa chính - Xây dựng phụ trách lĩnh vực đất đai các xã, TT được đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chánh thanh tra tỉnh trực tiếp truyền đạt các nội dung gồm: Quy trình tiếp công dân, quy trình xử lý đơn, quy trình giải quyết tố cáo, khiếu nại. Trong đó, tập trung đi sâu phân tích quy trình xử lý đơn, giải quyến tố cáo, khiếu nại. Quá trình xử lý đơn gồm: Trình tự xử lý đơn, cách thức thực hiện, Thành phần, số lượng hồ sơ, Thời  hạn giải quyết, Đối tượng thực hiện, Cơ quan thực hiện, kết quả thực hiện, tên mẫu đơn, mẫu tờ khai, yêu cầu, điều kiện thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Hồng Sơn, Phó Chánh thanh tra tỉnh truyền đạt tại lớp tập huấn

Qua tập huấn nhằm nâng cao chất lượng, ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức và tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong phục vụ nhân dân, bảo đảm việc thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Qua đó, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, đặc biệt là đối với các vụ việc tiếp công dân khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, bức xúc, kéo dài, bảo đảm trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện./.

Ng.Hào

Thứ sáu, 03 Tháng 05 Năm 2024