Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thông tin và truyền thông về Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững

Ngày 30/11, Phòng Văn hóa- Thông tin huyện Lục Nam phối hợp với phòng Lao động – TBXH tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác thông tin và truyền thông.

Tại đây, lãnh đạo, chuyên viên phòng Văn hóa và Thông tin. Đại diện lãnh đạo, cán bộ Trung tâm VH-TT&TT huyện. Công chức Văn hóa - Xã hội và cán bộ Đài Truyền thanh các xã, thị trấn được tìm hiểu nội dung chủ yếu các Kế hoạch của UBND huyện về: thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững huyện Lục Nam giai đoạn 2021-2025;  về: Tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 – 2025; Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022. Trong đó, đi sâu tìm hiểu về mục tiêu, giải pháp, yêu cầu đặt ra và nhiệm vụ của các cấp, các ngành đối với từng hoạt động.

Qua đây, nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác thông tin và truyền thông về Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững huyện Lục Nam giai đoạn 2021-2025. Từ đó, làm tốt công tác tuyên truyền, góp phần thực hiện đồng bộ, có hiệu quả các chính sách giảm nghèo để cải thiện đời sống, tăng thu nhập cho người dân, hạn chế tái nghèo, đặc biệt là ở khu vực nông thôn, tạo điều kiện cho người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội; gắn các mục tiêu giảm nghèo bền vững với tiêu chí xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu và các chính sách về an sinh xã hội.

Xem chi tiết các văn bản về Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững./.

Thứ sáu, 17 Tháng 05 Năm 2024