Chiều ngày 23-10, Ban chỉ huy quân sự (CHQS) huyện đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm xây dựng đơn vị điểm về huấn luyện điều lệnh, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Dương Công Định - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; đại diện lãnh phòng tham mưu, Bộ CHQS tỉnh; Các đồng chí Bí thư Đảng ủy kiêm chính trị viên Ban chỉ huy quân sự các xã thị trấn; Chỉ huy trưởng Ban CHQS tự vệ Huyện ủy, UBND huyện; chỉ huy trưởng các đơn vị tự vệ, trung đội trưởng trung đội dân quân tự vệ huyện.
Đại biểu dự hội nghị

Sau 09 tháng (từ tháng 02 đến tháng 10/2023) thực hiện xây dựng đơn vị điểm về huấn luyện điều lệnh, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật, Ban CHQS huyện đã có những chuyển biến rõ rệt về công tác huấn luyện điều lệnh; cán bộ, chiến sĩ trong các cơ quan, đơn vị thuần thục về động tác điều lệnh. 100% cán bộ huấn luyện và huấn luyện tốt về điều lệnh đội ngũ và điều lệnhquản lý bộ đội. Đồng thời, cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện đã nắm chắc các Chỉ thị, văn bản các cấp về công tác xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật, đơn vị không có vụ việc vi phạm kỷ luật xảy ra. Chấp hành nghiêm luật an toàn giao thông và bảo đảm tham gia giao thông an toà n. Chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội và các quy định của đơn vị.

Bên cạnh những kết quả tích cực, vẫn còn một số khuyết điểm, hạn chế như: Chất lượng xây dựng kế hoạch đơn vị điểm thời gian đầu còn phải chỉnh sửa nhiều, cụ thể hóa các chỉ tiêu biện pháp có nội dung chưa sát với tình hình, nhiệm vụ, đặc thù của đơn vị, triển khai thực hiện có thời điểm chưa kịp thời; Ôn luyện Điều lệnh sẵn sàng phục vụ kiểm tra có buổi chưa nghiêm túc; kết quả kiểm tra điều lệnh có đồng chí chưa cao, động tác thực hành chưa chuẩn, chưa đúng điều lệnh;...

Đồng chí Dương Công Định - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Công Định - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương kết quả xây dựng đơn vị điểm về huấn luyện điều lệnh, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật năm 2023 của Ban CHQS huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị, trong thời gian tới, Ban CHQS huyện cần tập trung thực hiện tốt một số nội dung chủ yếu như: Tích cực, chủ động làm tốt công tác tham mưu cho Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương những tháng còn lại của năm 2023 nói chung, nhiệm vụ xây dựng đơn vị điểm về huấn luyện điều lệnh, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật năm 2023 nói riêng. Ban CHQS huyện tiếp tục quán triệt những Quy định, hướng dẫn của  trên về xây dựng đơn vị điểm về huấn luyện điều lệnh, xây dựng chính quy, quản lý kỷ luật sát với yêu cầu, nhiệm vụ của đơn vị và tình hình thực tế của địa phương. Tiếp tục triển khai, phân công giao nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy, các ban, các bộ phận trên từng mặt công tác. Duy trì nghiêm các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp chặt chẽ với Công an huyện, các đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn nắm chắc tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương xử lý kịp thời các tình huống không để bị động, bất ngờ. Tổ chức huấn luyện cho các đối tượng theo kế hoạch đã xây dựng từ đầu năm, bảo đảm nội dung, thời gian, quân số. Phấn đấu trong những tháng tiếp theo năm 2023 và thời gian tiếp theo không để xảy ra các vụ việc vi phạm kỷ luật nghiêm trọng; mất an toàn trong huấn luyện và tham gia giao thông, không có trường hợp vi phạm kỷ luật phải xử lý./.

Tuyết Chinh

Thứ bảy, 11 Tháng 05 Năm 2024