Hội nghị quán triệt, triển khai cao điểm tuyên truyền, đăng ký thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử tại Bắc Lũng

Sáng ngày 8-9, tại xã Bắc Lũng, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai cao điểm tuyên truyền, đăng ký thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác phòng ngừa một số loại tội phạm, công tác quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, tái hoà nhập cộng đồng và thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Dự Hội nghị có các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, huyện ủy viên phụ trách xã; thành viên tổ công tác Đề án 06/CP huyện Lục Nam; Bí thư, Chủ tịch các xã cụm số 2 gồm: Đan Hội, Cẩm Lý, Vũ Xá, Bắc Lũng, Khám Lạng, Yên Sơn, Lan Mẫu, thị trấn Phương Sơn, Chu Điện.
Đại biểu dự hội nghị

Tính đến ngày 7/9/2023, toàn huyện có tổng số tài khoản định danh điện tử đã được kích hoạt thành công là 114.794/196.915 tài khoản (đạt 58,7%), còn 80.607 trường hợp chưa cài đặt, thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; có 12.618 tài khoản định danh điện tử đã được C06 phê duyệt, chưa kích hoạt. Các xã, thị trấn có số lượng công dân chưa thu nhận nhiều nhất là: thị trấn Đồi Ngô, xã Tam Dị, Nghĩa Phương, Bảo Sơn…

Đồng chí Đại tá Tống Ngọc Quyến, Trưởng công an huyện quán triệt tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được quán triệt 2 văn bản chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện về thực hiện cao điểm tuyên truyền, đăng ký thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Theo đó, phải đảm bảo 100% công dân đủ 14 tuổi trở lên trong toàn huyện được cài đặt, thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử xong trước ngày 30/10/2023.

Cũng tại đây, các đại biểu còn được tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác phòng ngừa một số loại tội phạm về hình sự, ma túy, công tác quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông, hướng dẫn công tác phòng cháy, chữa cháy tại địa điểm triển khai, tái hòa nhập cộng đồng và thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ./.

Tuyết Chinh

Thứ hai, 13 Tháng 05 Năm 2024