Hội nghị quán triệt triển khai cao điểm tuyên truyền, đăng ký thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Ngày 9/9, tại hội trường UBND xã Nghĩa Phương UBND huyện tổ chức hội nghị quán triệt triển khai cao điểm tuyên truyền, đăng ký thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử; Vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và kích điện cụm 7 xã: Lục Sơn, Bình Sơn, Trường Sơn, Vô Tranh, Nghĩa Phương, Cương Sơn và Huyền Sơn.
Đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Huyện ủy viên phụ trách xã; thành viên Tổ công tác Đề án 06 huyện Lục Nam, theo Quyết định số 3.178 ngày 16/6/2023; đại diện lãnh đạo Hội nông dân, Hội CCB; lãnh đạo Công an huyện; Chỉ huy đội nghiệp vụ, cán bộ theo dõi chuyên đề; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Ủy ban MTTQ của 7 xã, Bí thư đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội phụ nữ, Chủ tịch Hội nông dân, Cựu chiến binh; Trưởng Công an; Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn cụm xã khu vực miền núi.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt các văn bản chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện về thực hiện cao điểm tuyên truyền, đăng ký thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử như công văn số 1574, ngày 24/8/2023 của Huyện ủy về thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 và hoàn thành chỉ tiêu cài đặt, thu nhận, kích hoạt hồ sơ định danh điện tử; Công văn số 1500 của UBND huyện về tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06, trọng tâm công tác đăng ký thu nhận, kích hoạt tài khoản Định danh điện tử; công văn số 1.728, ngày 25/8/2023 của UBND huyện về tăng cường công tác đăng ký, cài đặt, thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Tiếp đó, lãnh đạo Công an huyện đã thông tin về kết quả triển khai, thực hiện Đề án 06, trọng tâm là kết quả công tác tuyên truyền, kích hoạt định danh điện tử trên địa bàn. Tính đến 19h ngày 29/8/2023 đã thực hiện kích hoạt thành công 106.915/196.915 tài khoản, đạt 55,1%, còn 88.336 trường hợp chưa cài đặt, thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Đại biểu được hướng dẫn thực hành sử dụng dụng cụ chữa cháy

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để đại biểu thảo luận nêu lên những khó khăn, vướng mắc, trên cơ sở đó đề ra các giải pháp thực hiện tốt công tác đăng ký, cài đặt, thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.  Cũng tại hội nghị Công an huyện đã tuyên truyền, phổ biến về công tác phòng ngừa một số loại tội phạm về hình sự, ma túy; công tác quản nhà nước về trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, tái hòa nhập cộng đồng và thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ./.

Ng.Hào

Thứ hai, 13 Tháng 05 Năm 2024