Hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng quý I

Ngày 11/4, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng quý I, triển khai nhiệm vụ quý II.
Đại biểu dự hội nghị

Trong Quý I, bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy, sự chỉ đạo, hướng dẫn của Ủy ban Kiểm tra cấp trên, Ủy ban Kiểm tra trong Đảng bộ huyện đã chủ động tham mưu giúp cấp ủy tổ chức tốt việc quán triệt, triển khai các quy định của Điều lệ Đảng, Nghị quyết, Chỉ thị, quyết định, quy định, quy chế, kết luận của cấp trên và cấp mình về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng đến cán bộ, đảng viên. Cấp ủy và Ủy ban Kiểm tra các cấp đã chủ động thực hiện nhiệm vụ trọng tâm kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm ngay từ đầu năm; đẩy mạnh công tác kiểm tra, phát hiện, xem xét, xử lý nghiêm túc những đảng viên vi phạm, đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ năm 2023. Tích cực giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo liên quan tổ chức đảng và đảng viên. Cụ thể: Cấp ủy các cấp kiểm tra 10 tổ chức Đảng và 25 đảng viên. Trong đó, Đảng ủy cơ sở kiểm tra 10 tổ chức đảng và 20 đảng viên, chi bộ cơ sở kiểm tra 5 đảng viên. Ủy ban Kiểm tra các cấp đã kiểm tra 03 tổ chức đảng và 02 đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; kiểm tra 23 tổ chức cơ sở đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát. Thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy với các tổ chức Đảng, cơ quan có liên quan trong việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng.

Cũng tại hội nghị, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã triển khai một số văn bản mới về công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật, kiểm soát tài sản, thu nhập cá nhân của các đồng chí thuộc diện BTV Huyện ủy quản lý.

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện trong Quý II, trong đó tiếp tục tham mưu giúp cấp ủy triển khai, nghiên cứu quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025; quán triệt, triển khai kịp thời, có hiệu quả các nghị quyết, quy định, quyết định, kết luận, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh ủy, Huyện ủy về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, trọng tâm là các quy định của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư khóa XIII. Nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát theo quy định Điều lệ Đảng…/.

Ng.Hào

Thứ tư, 01 Tháng 05 Năm 2024