Hội nghị công bố Quyết định về công tác tổ chức cán bộ

查看数次:
Ngày 9/5, Đảng ủy Dân Đảng tổ chức hội nghị công bố Quyết định về công tác tổ chức cán bộ. Tham dự hội nghị có đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Dân Đảng; các đồng chí Đảng ủy viên; toàn thể đảng viên Chi bộ Ban Dân vận; Mặt trận Tổ quốc; Liên đoàn Lao động.
Đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Dân Đảng trao Quyết định thành lập chi bộ MTTQ

Hội nghị đã công bố các Quyết định về tách, thành lập chi bộ; chỉ định giữ chức danh chủ chốt cấp ủy, chi bộ. Theo đó, tách Chi bộ Ban Dân vận- Mặt trận Tổ quốc để thành lập chi bộ Mặt trận Tổ quốc gồm 4 đảng viên. Chỉ định đồng chí Giáp Thị Hải- Bí thư Chi bộ, Chủ tịch UB MTTQ giữ chức Bí thư Chi bộ Mặt trận Tổ quốc, nhiệm kỳ 2022- 2025.

Đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Dân Đảng trao Quyết định thành lập chi bộ Dân vận

Tách Chi bộ Ban Dân vận – Mặt trận Tổ quốc để thành lập Chi bộ Ban Dân vận Huyện ủy gồm 4 đảng viên. Chỉ định đồng chí Vũ Văn Sơn- Đảng viên, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy giữ chức Bí thư Chi bộ Ban Dân vận Huyện ủy, nhiệm kỳ 2022 – 2025.

Đồng chí Nguyễn Đình Cường, Trưởng Ban tổ chức Huyện uỷ trao Quyết định thành lập chi bộ Liên đoàn lao động

Chỉ định đồng chí Hà Quốc Hưng- Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Lục Nam giữ chức Bí thư Chi bộ Liên đoàn Lao động, nhiệm kỳ 2022- 2025.

Đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Dân Đảng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị các đồng chí Bí thư chi bộ các cơ quan căn cứ Quyết định sớm họp Chi bộ, họp cơ quan để rà soát quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ trong Chi bộ, trong cơ quan, thực hiện chức trách, nhiệm vụ một cách sớm nhất để lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan thực hiện nhiệm vụ được giao. Các Chi bộ, đồng chí bí thư Chi bộ sớm rà soát các nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể là 5 nhiệm vụ trọng tâm Ban Thường vụ Huyện ủy giao, các việc làm mới, sáng tạo, các nhiệm vụ theo ngành dọc cấp trên để rà soát lại các nhiệm vụ, xem nhiệm vụ nào đã hoàn thành, nhiệm vụ nào hiện nay còn khó khăn và xác định nhiệm vụ trong thời gian tới. Đối với đồng chí Bí thư Chi bộ, Chi bộ Ban Dân vận Huyện ủy tập trung hướng dẫn duy trì, kiểm tra, giám sát, đôn đốc các tổ dân vận cộng đồng; các mô hình dân vận khéo hoạt động hiệu quả; đánh giá mô hình làng Quân – Dân của 3 xã Trường Sơn, Đông Hưng và Chu Điện để nhân rộng trên địa bàn huyện. Đối với đồng chí bí thư Chi bộ, Chi bộ MTTQ tập trung rà soát, hoàn thiện các khâu để tổ chức thành công Đại hội MTTQ huyện, nhiệm kỳ 2024 – 2029; thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội; hoàn thành kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Lương Thế Tuấn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đề nghị Liên đoàn Lao động huyện quan tâm phát triển các tổ chức công đoàn trong Doanh nghiệp; phối hợp với Ban tổ chức Huyện ủy, Trung tâm Chính trị huyện giới thiệu tổ chức các lớp bồi dưỡng kết nạp đảng, giới thiệu phát triển đảng trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước./.

Ng.Hào

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024