Hội nghị chỉ đạo làm công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập PCCCR xã Nghĩa Phương năm 2023

Views:
Sáng ngày 30-8, đồng chí Hoàng Văn Toán - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã chủ trì Hội nghị chỉ đạo, phân công nhiệm vụ thực hiện công tác chuẩn bị và thực hành phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) xã Nghĩa Phương năm 2023. Dự Hội nghị có các thành viên Ban chỉ đạo diễn tập, lãnh đạo xã Nghĩa Phương.

Đồng chí Hoàng Văn Toán - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì Hội nghị

Hội nghị đã triển khai hệ thống văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, các chỉ thị, kế hoạch diễn tập PCCCR của huyện; hướng dẫn xã Nghĩa Phương xây dựng hệ thống văn bản, văn kiện bảo đảm cho diễn tập; xây dựng các văn bản chỉ đạo và hướng dẫn triển khai đơn vị diễn tập; trinh sát xác định các khu vực diễn tập… Theo kế hoạch, dự  kiến diễn tập được thực hành vào ngày 25/09/2023 tại rừng Lương Cống, thôn Mương Làng, xã Nghĩa Phương. Qua hội nghị nhằm làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức bồi dưỡng, huấn luyện cho các thành phần tham gia diễn tập nắm chắc thứ tự, nội dung vận hành cơ chế, thuần thục kỹ thuật, động tác, xử lý các tình huống đặt ra trong diễn tập.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hoàng Văn Toán - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã  nhấn mạnh tầm quan trọng của diễn tập PCCCR xã Nghĩa Phương năm 2023. Đồng chí đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo cần thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được phân công; phối hợp chặt chẽ với Ban CHQS huyện là cơ quan tham mưu trực tiếp để làm tốt công tác chuẩn bị về hệ thống văn kiện, lực lượng, cơ sở vật chất; các đoàn thể chính trị tăng cường chỉ đạo hội viên tích cực tham gia diễn tập. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của của cuộc diễn tập. Đồng chí cũng đặc biệt lưu ý Ban chỉ đạo, đạo diễn điều hành diễn tập PCCCR phải thực hành theo quy đúng quy định, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, đạt mục đích, yêu cầu của cuộc diễn tập, đặc biệt đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và tài sản./.

Tuyết Chinh