Hội nghị cán bộ toàn quốc Quán triệt, triển khai kết luận và quy định của Ban chấp hành Trung ương Đảng về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Views:

Ngày 9/12, Hội nghị cán bộ toàn quốc về quán triệt, triển khai Kết luận và Quy định của Ban Chấp hành Trung ương (T.Ư) về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ tòa nhà Quốc hội đến các đảng ủy trực thuộc T.Ư, các tỉnh ủy, thành ủy, cấp ủy cấp huyện và cơ sở trong cả nước. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dự, chủ trì, phát biểu chỉ đạo. Tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí lãnh đạo thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX nhiệm kỳ 2021- 2026... Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến 222 điểm cầu với hơn 7.200 cán bộ, đảng viên dự. Tại điểm cầu huyện Tân Yên, đồng chí Phan Thế Vinh- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy chủ trì. Tại hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai- Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã trình bày nội dung quán triệt Kết luận số 21 về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa"; Kế hoạch số 03 thực hiện Kết luận 21; Quy định số 37 về những điều đảng viên không được làm. Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên tiếp thu, quán triệt đầy đủ nghiêm túc các nội dung đã được quán triệt tại hội nghị đến cấp ủy, tổ chức đảng cấp dưới và cán bộ, đảng viên để cùng thực hiện thống nhất trong toàn Đảng bộ. Đồng chí chỉ đạo cấp ủy các cấp khẩn trương nghiên cứu, xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện Kết luận số 21 của Ban Chấp hành T.Ư về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị phù hợp với tình hình thực tiễn ở địa phương, đơn vị mình. Để triển khai thực hiện đạt hiệu quả cao các nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng tại địa bàn tỉnh, đồng chí Dương Văn Thái- Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng tăng cường phổ biến, quán triệt, tổ chức triển khai thực hiện và thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện các văn bản lãnh đạo của Đảng, của Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy trên các lĩnh vực để bảo đảm thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã  đề ra. Tỉnh ủy, BTV Tỉnh ủy phát động và đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, toàn thể đội ngũ cán bộ, đảng viên tích cực thi đua phấn đấu thực hiện tốt các nội dung, nhiệm vụ được giao. Quá trình thực hiện phát huy vai trò hạt nhân, tính tiền phong, gương mẫu của đảng viên, nhất là người đứng đầu các cấp để đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong thời gian tới, góp phần xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong toàn Đảng bộ tỉnh trong sạch, vững mạnh.

Kim Anh