Ngày 5/12, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Chuyển đổi số quốc gia - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bắc Giang năm 2023. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành phố và các xã, thị trấn trong toàn tỉnh.

Đồng chí Dương Công Định, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì tại điểm cầu của huyện. Dự còn có đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng Văn hoá- Thông tin; lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD-ĐT; đại diện các trường THPT; lãnh đạo, chuyên viên Huyện đoàn.

Tại đây, đại biểu đã được tìm hiểu 5 chuyên đề gồm: Sử dụng dịch vụ công trực tuyến; Mua sắm trực tuyến; Thanh toán trực tuyến; Tự bảo vệ mình trên không gian mạng; Sử dụng nền tảng số theo đặc thù của tỉnh Bắc Giang.

Đại biểu dự tại điểm cầu xã Bảo Sơn

Thông qua Hội nghị tập huấn, thành viên các Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn được trang bị kiến thức, phổ cập kỹ năng để cài đặt thành thạo và nắm chắc cách sử dụng các nền tảng số. Từ đó, triển khai có hiệu quả nền tảng số, công nghệ số đến từng ngõ ngách, giúp người dân được tiếp cận công nghệ theo cách đơn giản nhất; góp phần thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, xã hội số./.

Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024