Hội LHPN huyện phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật bình đẳng giới

Ngày 10/10, tại nhà văn hoá xã Bảo Đài, Hội LHPN huyện phối hợp cùng phòng Tư pháp huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật bình đẳng giới; Kiến thức về xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; phòng chống tác hại của thuốc lá và kỹ năng phòng cháy, chữa cháy.
Đại biểu dự hội nghị

Tại đây, trên 100 đại biểu là Bí thư, Trưởng thôn; cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã Bảo Đài được nghe bà Nguyễn Thị Dung Lan- Trưởng ban gia đình xã hội- kinh tế, Hội LHPN tỉnh, truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật bình đẳng giới và một số quy định liên quan đến phụ nữ, trẻ em; những kiến thức và kỹ năng để phòng ngừa bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Những kiến thức về xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc theo tiêu chí mô hình gia đình 5 không, 3 sạch.

Đại biểu thực hành kỹ năng sử dụng bình cứu hoả dập lửa

Tiếp đó, đại biểu nghe báo cáo viên của Công an huyện phổ biến những kiến thức pháp luật về phòng chống tác hại của thuốc lá; các kiến thức, kỹ năng phòng cháy, chứa cháy, cứu hộ, cứu nạn; cách ứng biến khi có sự cố cháy nổ xảy ra; các kỹ năng thoát nạn nhanh nhất. Các đại biểu cũng đã được thực hành sử dụng bình cứu hoả để dập tắt đám cháy.

Toàn cảnh hội nghị

Qua hội nghị giúp đại biểu  hiểu rõ hơn và sẽ là những tuyên truyền viên đắc lực, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nói chung và pháp luật về bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần xây dựng gia đình bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc; có kỹ năng phòng cháy, cháy, chữa cháy;  cứu hộ, cứu nạn; cách ứng biến khi có sự cố cháy nổ xảy ra./.

Thứ ba, 30 Tháng 04 Năm 2024