Hội LHPN huyện Lục Nam trao nhà mái ấm tình thương

ページビュー:
Ngày 23/7, Hội LHPN huyện Lục Nam đã tổ chức trao tặng nhà mái ấm tình thương cho gia đình hội viên Nguyễn Thị Loan thôn Non Giếng xã Khám Lạng.

Gia đình chị Loan thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị Loan là phụ nữ đơn thân nuôi con nhỏ, bản thân chị lại bị dị tật bẩm sinh. Gia đình chị sống trong căn nhà đã xuống cấp, hư hỏng nặng. Trước hoàn cảnh của chị, Hội LHPN huyện đã hỗ trợ gia đình chị xây dựng lại nhà ở. Ngôi nhà có diện tích 90m2, tổng trị giá trên 300 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, hội phụ nữ xã hỗ trợ 10 triệu đồng, còn lại là của gia đình, anh em, bạn bè và người thân hỗ trợ. Sau hơn 3 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã hoàn thành và bàn giao cho gia đình chị Loan đưa vào sử dụng.

Đây là hoạt động thường niên của Hội LHPN huyện Lục Nam nhằm tạo nơi ở ổn định cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, để họ có thêm động lực vươn lên, lao động sản xuất, phát triển kinh tế và thoát nghèo bền vững.

Được biết trong năm 2019 này, Hội LHPN huyện đã hỗ trợ 4 gia đình hội viên nghèo xây dựng nhà mái ấm tình thương/.

Nguyễn Hào

Thứ hai, 03 Tháng 06 Năm 2024