Hội LHPN huyện Lục Nam tổ chức hội nghị tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới

查看数次:
Chiều ngày 24/9, Hội LHPN huyện Lục Nam tổ chức hội nghị tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới gắn với thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” cho toàn thể chi hội trưởng phụ nữ trong toàn huyện.
Đồng chí Nguyễn Thị Dung Lan, Trưởng ban xã hội- Hội LHPN tỉnh Bắc Giang báo cáo tại hội nghị

Tại đây, đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Dung Lan, Trưởng ban xã hội- Hội LHPN tỉnh Bắc Giang báo cáo về kết quả thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM của Trung ương, tỉnh và huyện trong thời gian gần đây, cùng mục tiêu và chỉ tiêu đề ra trong thời gian tới. Đồng thời, giới thiệu các nội dung của chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Trong đó, nhấn mạnh về vai trò, trách nhiệm của tổ chức hội phụ nữ các cấp trong xây dựng NTM.

Đại biểu dự hội nghị

Trao đổi, thảo luận mối quan hệ giữa xây dựng “gia đình 5 không, 3 sạch” với thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM…Hoạt động của cán bộ, hội viên trong công tác bảo vệ môi trường để chung tay thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM. Cũng tại đây, đại biểu còn được hướng dẫn về phương pháp, kỹ năng huy động vốn và công tác tín dụng, giúp hội viên phát triển kinh tế.

Đồng chí Trần Thị Cẩm Ly, Chủ tịch Hội LHPN huyện quán triệt Kế hoạch số 94 của BTV huyện ủy Lục Nam

Tiếp đó, nghe đồng chí Trần Thị Cẩm Ly, Chủ tịch Hội LHPN huyện quán triệt Kế hoạch số số 94, ngày 30/ 8/2022 của Ban thường vụ Huyện ủy Lục Nam về việc tuyên truyền, vận động thực hiện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh (Tập trung đợt cao điểm 65 ngày nhân dịp 65 năm thành lập huyện và hưởng ứng tháng Dân vận năm 2022), công văn số 114 của Ban thường vụ hội LHPN huyện về thực hiện Kế hoạch số 94 của của Ban thường vụ huyện ủy.

Toàn cảnh hội nghị

Qua đây, giúp chi hội trưởng phụ nữ hiểu sâu sắc hơn tầm quan trọng của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, từ đó trở thành tuyên truyền viên tích cực đến hội viên trong chi hội và nhân dân trên địa bàn, để huy động toàn thể cán bộ, hội viên, nhân dân cùng tham gia, tạo ra phong trào thi đua sâu rộng, sôi nổi, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, hoàn thành chỉ tiêu đưa huyện đạt chuẩn NTM vào quý 1 năm 2023./.