Hội LHPN huyện Lục Nam tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ

Ngày 11/6, Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVI, Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ dự và chỉ đạo hội nghị.
Đại biểu dự hội nghị

Trong nửa đầu nhiệm kỳ qua, thực hiện nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện lần thứ XVII, nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026, Ban chấp hành Hội LHPN huyện đã bám sát sự lãnh đạo trực tiếp của Thường trực Huyện ủy, BTV Hội LHPN tỉnh, sự nỗ lực của cán bộ, hội viên, nên các chỉ tiêu của Nghị quyết đã được Ban chấp hành phụ nữ các cấp tập trung chỉ đạo, thực hiện có trọng tâm, trọng điểm. Đến nay đã có 5/8 chỉ tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức so với chỉ tiêu đề ra, tiêu biểu như: giúp phụ nữ khởi nghiệp; hỗ trợ xây nhà mái ấm tình thương cho Phụ nữ nghèo; hoạt động chung tay xây dựng nông thôn mới; Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên phụ nữ thực hiện thu gom, phân loại, đổ rác thải sinh hoạt đúng quy định, chương trình Mẹ đỡ đầu, giúp phụ nữ khó khăn, hoạn nạn, giúp học sinh nghèo đầu năm học mới, các hoạt động văn nghệ/thể thao, giúp phụ nữ khuyết tật, phụ nữ mãn hạn tù trở về địa phương, vận động hội viên tham gia BHXHTN, BHYT, triển khai thực hiện Dự án 8… các chỉ tiêu còn lại cũng đạt từ 50 đến 70%.  Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, Hội đã phát huy tốt vai trò đại diện, chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho phụ nữ; tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, nâng cao đời sống, tinh thần cho chị em thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia hưởng ứng. Hội nghị cũng dành nhiều thời gian thảo luận, chỉ rõ hạn chế tồn tại, cũng đưa ra giải pháp tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.

Đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ của cán bộ, hội viên phụ nữ huyện thời gian qua. Đồng thời, đưa ra một số ý kiến chỉ đạo để Hội LHPN các cấp trong huyện vận dụng vào thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới với mục tiêu hoàn thành thắng lợi mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện lần thứ XVII đề ra./.

Thứ năm, 20 Tháng 06 Năm 2024