Hội LHPN huyện hỗ trợ cây giống hoa cho các xã miền núi thực hiện tuyến đường hoa

Views:
Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện về trồng các tuyến đường hoa hai bên đường liên thôn, liên xã để tạo cảnh quan môi trường, góp phần thực hiện xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, thời gian qua, Hội LHPN huyện đã tuyên truyền, vận động, huy động sự giúp đỡ của các tổ chức cá nhân chung tay giúp các địa phương xây dựng tuyến đường hoa.

Từ nguồn vận động được, chiều 21/10/2022 Hội LHPN huyện Lục Nam đã phối hợp cùng Hội nữ doanh nhân huyện đã đến tặng 500 bầu cây giống hoa ngũ sắc  cho xã Vô Tranh. Tiếp đó, Hội LHPN huyện phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện đến trao tặng bầu cây giống hoa ngũ sắc  cho xã Lục Sơn và 700 bầu  cây giống hoa ngũ sắc cho xã Trường Giang.

Ngay khi nhân được nguồn hoa giống, các địa phương đã triển khai cho một số thôn tiến hành trồng và giao nhiệm vụ cụ thể cho các tổ chức hội, đoàn thể đảm nhận chăm sóc, bảo vệ, để giúp hoa  đạt tỷ lệ sống cao, sinh trưởng, phát triển tốt.

Việc trồng các tuyến đường hoa nhằm tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, làm nổi bật cảnh quan nông thôn, góp phần nâng cao chất lượng xã nông thôn mới, từng bước xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, phấn đấu xây dựng thành công huyện nông thôn mới vào quý I/2023. ./.