Hội CCB- LĐLĐ- HND- Hội LHPN- Huyện đoàn tổ chức phát động ra quân dọn vệ sinh môi trường nông thôn

Ngày 11/11, tại UBND xã Đông Hưng, Hội CCB- LĐLĐ- HND- Hội LHPN- Huyện đoàn phối hợp cùng Đảng uỷ, UBND xã Đông Hưng tổ chức phát động ra quân dọn vệ sinh môi trường nông thôn, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, thu gom, phân loại, xử lý rác thải, hưởng ứng phong trào “ Lục Nam chung sức xây dựng NTM”. Về dự có đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ.
Đại biểu dự lễ phát động

Tham gia hưởng ứng có trên 300 cán bộ, hội viên các tổ chức Hội, đoàn thể và 50 học sinh của trường THCS Đông Hưng, cùng cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 203.

Đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ nhấn mạnh về tầm quan trọng của công tác vệ sinh môi trường, cũng như những kết quả trong công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn từ khi Ban thường vụ tỉnh uỷ ban hành Chỉ thị số 17, ngày 27/02/2020 về việc huy động toàn dân tập trung thu gom, xử lý triệt để rác thải ra môi trường. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ đề nghị: Để tiếp tục thực hiện tốt, duy trì nề nếp, tạo cảnh quan môi trường sáng -xanh - sạch - đẹp, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân, đảm bảo tiêu chí Môi trường huyện về đích nông thôn mới, MTTQ và các đoàn thể chính trị từ huyện đến cơ sở tích cực tuyên truyền, vận động toàn thể hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia công tác thu gom, xử lý rác thải và vệ sinh môi trường; trồng mới và chăm sóc hoa đã trồng trên các tuyến đường, cơ quan, công sở, trường học; Hội Liên hiệp phụ nữ từ huyện đến cơ sở: Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Đề án “Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hội viên phụ nữ thực hiện thu gom, phân loại, đổ rác thải sinh hoạt đúng quy định trên địa bàn huyện Lục Nam, giai đoạn 2021- 2025”;  Công đoàn từ huyện đến cơ sở tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, CNVCLĐ tích cực thực hiện ngày cao điểm, tuần cao điểm, tháng cao điểm về bảo vệ môi trường tại nơi làm việc và nơi cư trú; đoàn viên, người lao động ký cam kết vệ sinh môi trường, bảo vệ môi trường trong công tác, lao động, sản xuất, kinh doanh...

Đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cùng đại biểu và nhân dân tham gia trồng cây xanh trên tuyến đường liên xã

Ngay sau lễ phát động, đại biểu và nhân dân trên địa bàn xã cùng tham gia tổng vệ sinh đường làng, ngõ xóm, thu gom vỏ- chai lọ thuốc BVTV tại một số xử đồng. Toàn bộ lượng rác thu gom được chuyển đển điểm tập kết rác thải của các thôn xử lý.

Đoàn viên, thanh niên thực hiện tuyến đường bích hoạ

Cùng đó, được sự hỗ trợ của Hội CCB- LĐLĐ- HND- Hội LHPN- Huyện đoàn, nhân dân còn tham gia trồng 100 cây hoa chuông vàng dọc tuyến đường liên xã  (đoạn từ thôn Tân Dân đến cổng trụ sở UBND xã). Đối với đoàn viên thanh niên còn thực hiện tuyến đường bích hoạ tại khu vực nhà văn hoá thôn Tân Dân với chiều dài 120 m. Qua đó, tạo cảnh quan môi trường xanh- sạch đẹp./.

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024