Hội CCB huyện tổ chức sơ kết 02 năm triển khai thực hiện Đề án số 01

Ngày 15/12, Hội CCB huyện tổ chức hội nghị sơ kết 02 năm triển khai thực hiện Đề án số 01, ngày 20/12/2021 của Hội CCB tỉnh “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội viên Hội CCB tỉnh Bắc Giang trong hoạt động tự quản bảo đảm an ninh, trật tự từ cơ sở giai đoạn 2022- 2025”.
Đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội CCB tỉnh; phòng Tham mưu Công an tỉnh Bắc Giang; đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; đại diện lãnh đạo một số cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Phó bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch, phó Chủ tịch UBND, chủ tịch Hội CCB, Trưởng Công an các xã, TT và các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng.

Trong những năm qua, Hội CCB huyện Lục Nam tập trung chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện Đề án số 01, ngày 20/12/2021 của Hội CCB tỉnh về “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên Hội Cựu chiến binh tỉnh Bắc Giang trong hoạt động tự quản bảo đảm ANTT từ cơ sở giai đoạn 2022-2025” (gọi tắt là Đề án số 01) đạt kết quả tốt.Hội CCB huyện phối hợp với Công an huyện tổ chức hội nghị điểm ra mắt 8 tổ tự quảncựu chiến binh về an ninh trật tự (ANTT)tại xã Cương Sơn. Căn cứ nội dung chỉ đạo của Hội CCB huyện đến ngày 31/8/2022, 100%  các xã, thị trấn đã xây dựng và tổ chức ra mắt 288 tổ ANTT do Hội CCB quản lý. Hầu hết các tổ tự quản về ANTT của Chi hội CCB ở cơ sở đã được tập huấn, trang bị phương tiện, xây dựng kế hoạch phối hợp với lực lượng Công an tổ chức tuần tra bảo đảm ANTT trên địa bàn. Cụ thể, đã hối hợp tổ chức được 471 buổi tuần travới 5.078 lượt đồng chí tham gia bảo đảm ANTT, ATGT; tuyên truyền, vận động người dân giao nộp cho Công an 13 chiếc dao, kiếm, phớ; 59 viên đạn AK; 1 quả lựu đạn; 14 quả pháo nổ; Vũ khí thô sơ 5 khẩu. Các thành viên Tổ tự quản về ANTT đã tích cực phối hợp với lực lượng Công an tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; tham gia giải quyết ổn định nhiều vụ việc mâu thuẫn, tranh chấp, khiếu kiện trong nội bộ Nhân dân; nhận quản lý, giáo dục, giúp đỡ hằng trăm đối tượng lầm lỗi tại cộng đồng dân cư; cung cấp cho lực lượng Công an nhiều nguồn tin có giá trị liên quan đến ANTT, tham gia phối hợp bắt giữ nhiều vụ việc, đối tượng phạm tội, tệ nạn xã hội…góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để đại biểu tham gia thảo luận nêu lên những cách làm hay và đề ra những giải pháp thực hiện có hiệu quả Đề án trong thời gian tới.

Đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, có 13 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Đề án số 01 trong 2 năm qua được biểu dương, khen thưởng./.

Ng.Hào

Chủ nhật, 12 Tháng 05 Năm 2024