Hội CCB huyện tổ chức giao ban quý 1

Ngày 3/04, tại hội trường UBND xã Đông Hưng Hội CCB huyện tổ chức hội nghị giao ban Quý 1/2024, đánh giá kết quả nhiệm vụ công tác hội quý 1, đề ra nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong quý 2.
Đại biểu dự hội nghị

Dự và chỉ đạo có đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện Ban Dân vận Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy- HĐND-UBND xã, Chủ tịch CCB 25 xã, thị trấn.

Được sự quan tâm lãnh đạo của Thường trực Hội CCB tỉnh Bắc Giang; sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp thường xuyên của Huyện ủy; các cấp ủy Đảng chính quyền cơ sở, sự phối hợp của các ban, ngành đoàn thể Chính trị - Xã hội, sự đoàn kết thống nhất của đội ngũ CCB trong huyện, trong quý 1/2024, Hội CCB các cấp trong huyện đã tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ trên các mặt công tác. Thường trực Hội CCB huyện thường xuyên quan tâm, chỉ đạo các cấp Hội cơ sở làm tốt công tác vận động, tuyên truyền cho hội viên và Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được quan tâm triển khai thực hiện. Hội CCB thường xuyên Phối hợp với các đoàn thể, chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, các gia đình hội viên, Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn nhân dịp đón Xuân Quý Mão. Vận động, tuyên truyền hội viên CCB tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương cơ quan đơn vị, điển hình như phong trào: "Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024 các cơ sở vận động tặng quà tết cho 253 hội viên CCB có hoàn cảnh khó khăn; Mừng thọ cho 159 hội viên CCB cao tuổi; thăm tặng 409 xuất quà cho tân binh lên đường nhập ngũ. Các cấp Hội thường xuyên rà soát, bổ sung kiện toàn kịp thời bảo đảm ổn định tổ chức để duy trì hoạt động; trong Quý I các Hội cơ sở đã kết nạp 54 đồng chí vào Hội CCB Việt Nam bảo đảm đúng thủ tục, nguyên tắc và chất lượng. Tổng số hội viên hiện nay là: 15.151 đồng chí. Bên cạnh đó, Hội CCB thường xuyên tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu chương trình phát triển KT-XH, củng cố QPAN, giữ gìn trật tự an toàn ở cơ sở, tham gia quán triệt học tập Nghị quyết của Đảng, pháp luật Nhà nước và các văn bản mới ban hành với tinh thần trách nhiệm cao.

Đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lương Thế Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội CCB các cấp đã đạt được trong Quý 1/2024, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đồng chí đề nghị Hội CCB các cấp trong huyện cần phối hợp nhân rộng mô hình tổ tự quản đảm bảo an ninh tự 3 tốt, mô hình làng Quân- Dân; nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ tự quản.

Trước đó các đại biểu đã đi thăm quan mô hình Tổ tự quản đảm bảo an ninh trật tự 3 tốt và mô hình làng Quân- Dân tại thôn Tân Dân xã Đông Hưng./.

Ng.Hào

Thứ tư, 08 Tháng 05 Năm 2024