Hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND

Views:
Trong ngày mùng 9 và mùng 10 tháng 3, tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND thuộc thôn Chùa Nguộn, thị trấn Nhã Nam sẽ diễn ra nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc.

Thực hiện Kế hoạch số 549/KH-BCA-X03 ngày 01/11/2022 của Bộ Công an và Cục X03 Bộ Công an về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu Sáu điều dạy Công an nhân dân (11/3/1948 - 11/3/2023) và 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023) theo đó tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp tổ chức đăng cai tổ chức Chương trình nghệ thuật Công an nhân dân khắc ghi lời Bác dạy  và Hội trại thanh niên Tuổi trẻ Cụm thi đua số 3  gốm các tỉnh: Bắc Giang, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Yên Bái, Bắc Kạn, Hòa Bình, Phú Thọ.

Cụ thể: 8 h ngày 9/3. Sẽ tổ chức Lễ báo công, dâng hưong của Đảng ủy Công an Trung ương với sự tham gia của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an; Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, ƯBND tỉnh Bắc Giang; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an; Lãnh đạo Công an tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tân Yên; Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Nhã Nam.  Sau đó tổ chức trồng cây lưu niệm; Tặng quà cho các gia đình chính sách, cán bộ chiến sĩ Cône an và các nhà trường Mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thị trấn Nhã Nam.

Từ 8 h ngày 10.3 đến 15 h ngày 11.3 tổ chức Hội trại thanh niên Tuổi trẻ Cụm thi đua số 3 khắc ghi lời Bác. Thành phần tham gia gồm có  Công an các đơn vị thuộc Cụm thi đua số 3, mỗi đơn vị tham gia 1 trại. Hội trại thanh niên Tuổi trẻ Cụm thi đua số 3 khắc ghi lời Bác sẽ có các nội dung: Thi trang trí trại; Tuyên truyền pháp luật và tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó; Tư vấn, khám bệnh cấp phát thuốc cho 100 gia đình chính sách; Thi đấu các trò chơi dân gian (kéo co, nhảy bao bố, đi cầu khỉ, đập niêu).

Từ 19h30’ ngày 10/3/2023 sẽ diễn ra Chương trình nghệ thuật Công an nhân dân khắc ghi lời Bác dạy. Chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, khắc họa rõ nét hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với Sáu điều dạy CAND, những chiến công, hi sinh thầm lặng của lực lượng CAND. Với sự tham gia của Lãnh đạo Bộ Công an, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, ƯBND tỉnh Bắc Giang; Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an; Ban thanh niên CAND; Ban thi đua khen thưởng Tỉnh; Ban Giám đôc Công an tỉnh Bắc Giang, đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh thuộc Cụm thi đua số 3 Bộ Công an; Thường trực Tỉnh đoàn Bắc Giang; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tân Yên; Lãnh đạo các đơn vị, Công an các huyện, thành phố thuộc Công an tỉnh Bẳc Giang; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Nhã Nam và cấp ủy, chính quyền tô dân phố Chùa Nguộn, thị trấn Nhã Nam; Nhân dân trên địa bàn Khu lun niệm Sáu điều Bác Hồ dạy và khu vực lân cận; phóng viên báo, đài Trung ương và địa phương. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Công an nhân dân – ANTV.

CG

Thứ sáu, 31 Tháng 05 Năm 2024