Hoàng Thị Minh Châu- cô học trò tài năng duyên dáng

Từ cuộc thi “Tìm kiếm tài năng MC nhí Toàn quốc 2023” do báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng phối hợp với một số đơn vị tổ chức, tôi biết đến em Hoàng Thị Minh Châu- học sinh Trường THCS Thị Trấn Phương Sơn. Ngày 29/10 vừa qua, em là 1 trong 12 thí sinh được vinh danh hoàn thành xuất sắc vòng bán kết để bước vào vòng thi chung kết được tổ chức vào ngày 11/11 này.
Minh Châu sau vòng bán kết

Vượt qua 5.000 hồ sơ ở vòng thi sơ loại của cuộc thi “Tìm kiếm tài năng MC nhí Toàn quốc 2023”, Bắc Giang có 7 thí sinh lọt vào vòng sơ khảo. Ở vòng thi này, 300 thí sinh có 3 phút dẫn chương trình và trả lời ứng xử đến từ Ban giám khảo. Sau đó, 99 thí sinh xuất sắc nhất được chọn tham gia vòng thi MC truyền hình nhí. Tại đây, các thí sinh đã thực hiện ghi hình dẫn bản tin thời sự, thời tiết, âm nhạc, quà tặng cuộc sống…Kết thúc vòng thi MC truyền hình nhí vào ngày, BGK chọn 55 thí sinh xuất sắc nhất. Tỉnh Bắc Giang có 2 thí sinh bước vào bán kết Cuộc thi. Trong đó có em Hoàng Thị Minh Châu- học sinh lớp 8A, Trường THCS Thị Trấn Phương Sơn.

Bước vào phần thi bán kết MC Nhí toàn quốc 2023, các thí sinh tham gia sinh hoạt ngôi nhà chung cùng 55 gương mặt xuất sắc để thực hiện biên tập nội dung, dẫn trải nghiệm trực tiếp tại hiện trường. Với bản lĩnh tự tin Minh Châu tiếp tục khẳng định tài năng của chính mình và trở thành 1 trong 12 thí sinh được vinh danh hoàn thành xuất sắc vòng bán kết để bước vào vòng thi chung kết. Minh Châu khẳng định sự bản lĩnh và tự tin khi đứng trước ống kính máy quay trả lời phỏng vấn đầy thông minh, tạo ấn tượng với Hội đồng BGK cuộc thi ngay từ vòng sơ loại.

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC nhí Toàn Quốc 2023 là cuộc thi chuyên nghiệp và quy mô lớn, dành cho các bạn nhỏ từ 6-15 tuổi trên Toàn quốc với sự bảo trợ truyền thông của Báo Thiếu niên Tiền Phong cùng đông đảo đơn vị Báo chí truyền thông, các nhà chuyên môn, người nổi tiếng. Cuộc thi tạo ra sân chơi uy tín, qua đó tìm kiếm và nuôi dưỡng các tài năng dẫn chương trình nhí trên Toàn quốc.

Minh Châu cùng huấn luyện viên Nguyễn Thị Mai Hương

Được biết, em Hoàng Thị Minh Châu là học viên của CLB Ươm mầm tài năng Mai Hương, tỉnh Bắc Giang. Đây là CLB chuyên đào tạo MC chuyên nghiệp cho Tỉnh Bắc Giang. Chia sẻ với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Mai Hương, huấn luyện viên của Minh Châu cho biết, Minh Châu tham gia học tập ở CLB cách đây hơn 2 năm. Tuy ban đầu có phần nhút nhát, xong được sự quan tâm, giúp đỡ của huấn luyện viên, em tự tin, mạnh dạn hơn và dần bộc lộ khả năng diễn thuyết của mình. Sau một thời gian ngắn đào tạo tại CLB, em đã khẳng định là một MC nhí đầy triển vọng. Em đã tham gia  dẫn dắt, làm MC cho nhiều hoạt động, chương trình của CLB, của nhà trường và của địa phương và đều nhận được sự yêu mến của mọi người bởi chất giọng truyền cảm, thuyết phục, cách xử lý tình huống linh hoạt, khéo léo, lại duyên dáng, thân thiện.

Minh Châu trong phần thi khéo tay

Ngoài năng khiếu là một MC, em còn lại một học sinh tiêu biểu của lớp, của trường. Trong suốt 7 năm học đã qua Minh Châu đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh xuất sắc. Bản thân em lại đam mê với môn Văn học, nên em uôn được chọn vào CLB văn học của trường.  Minh Châu chia sẻ, em yêu thích môn văn từ những năm học cấp 1, bởi môn học này giúp em bày tỏ cảm xúc, suy nghĩ của bản thân. Nhận thấy đam mê và năng khiếu của Châu nên cô giáo đã trao cho em cơ hội tham dự kỳ thi học sinh giỏi môn Ngữ văn cấp huyện năm lớp 6. Giải Nhì mà Châu đạt được ở kỳ thi năm đó là nguồn động viên lớn để em càng thêm yêu và theo đuổi môn học này.

Hiện nay, em đang là Liên đội trưởng của trường THCS Phương Sơn, bất kỳ thành công nào trong hoạt động của Liên đội đều có sự đóng góp tích cực của Hoàng Thị Minh Châu.  Cô giáo Nguyễn Thị Từ Dung, chủ nhiệm  lớp 8A trường THCS thị trấn Phương Sơn đầy tự hào khi nói về em “Minh Châu là cô học trò ngoan, học giỏi, nhanh nhẹn, tinh thần đoàn kết cao. Bất kỳ công việc nào được giao, em đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Em là tấm gương cho các bạn học tập, làm theo”.

Khi được hỏi về ước mơ của mình, Minh Châu chia sẻ “ em sẽ luôn cố gắng học tập tật tốt, luôn trau dồi kiến thức, kỹ năng để sau này trở thành một Biên tập viên, một MC của các chương trình lớn”. Chúc cho Minh Châu đạt được ước mơ của mình, nhất là tới đây sẽ hoàn thành xuất sắc tại vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng MC nhí Toàn quốc 2023”  và mãi là niềm tự hào của gia đình, bạn bè, thầy cô. /.

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024