HND xã Đông Hưng ra mắt CLB nông dân với pháp luật

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý và hoạt động hòa giải ở cơ sở. Ngày 22/4, tại nhà văn hóa thôn Tân Kỳ, Hội Nông dân xã Đông Hưng đã tổ chức ra mắt câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật”, tập huấn kiến thức pháp luật cho thành viên câu lạc bộ và cán bộ Hội viên nông dân các xã, TT. Tới dự buổi lễ có ông Nguyễn Hoàng Hà, HUV- Chủ tịch Hội Nông dân huyện; ông Lê Công Nhận – Phó trưởng phòng tư pháp huyện; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã Đông Hưng

Tại lễ ra mắt, câu lạc bộ “nông dân với pháp luật” thôn Tân Kỳ đã thu hút được 30 thành viên. Câu lạc bộ có nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nông dân; hướng dẫn, tư vấn và giải thích những vướng mắc về pháp luật, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của hội viên nông dân. Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Hoàng Hà – Chủ tịch HND huyện đã chúc mừng câu lạc bộ nông dân với pháp luật thôn Tân Kỳ xã Đông Hưng. Bên cạnh đó Đ/c chủ tịch HND huyện cũng đã khẳng định: Để CLB hoạt động có hiệu quả, các thành viên cần phát huy cao tinh thần trách nhiệm, tích cực chủ động làm tốt vai trò tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho nông dân, chia sẻ giúp đỡ hội viên cùng phát triển KT gia đình.

Ngay sau buổi lễ, hội viên CLB và cán bộ Hội ND các xã, TT đã được ông Lê Công Nhận Phó trưởng phòng Tư pháp huyện phổ biến kiến thức pháp luật về công tác giải quyết khiếu nại tố cáo cho nông dân; trách nhiệm của tổ chức Hội ND với cuộc bầu cử QH và HĐND các cấp. Qua đó góp phần trang bị cho nông dân những kiến thức cơ bản, từ đó giúp hội viên tự giác chấp hành đúng quy định của pháp luật./.

TỐNG THẮNG

Thứ ba, 21 Tháng 05 Năm 2024