Hiệp thương lần 3 chốt danh sách 56 người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX

Views:
Chiều ngày 16/4, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức Hội nghị hiệp thương lần 3, lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND huyện, khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026.
Hiệp thương
Quang cảnh hội nghị hiệp thương lần 3

Căn cứ kết quả Hội nghị hiệp thương lần thứ 2, huyện Lục Nam có 63 người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026. Trong đó, có 7 người xin rút khỏi danh sách ứng cử. Ban thường trực Ủy ban MTTQ cấp xã, TT phối hợp với UBND cùng cấp tổ chức 48 hội nghị lấy ý kiến nhận xét tín nhiệm của cử tri nơi cư trú. Tổng số cử tri tham dự là 3.626 cử tri, với 85 ý kiến phát biểu, nhận xét đối với người ứng cử. Kết quả, 100% người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX đảm bảo sự tín nhiệm của cử tri.

Tại hội nghị hiệp thương lần thứ 3, 100% đại biểu đã nhất trí biểu quyết thông qua danh sách 56 người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026. Sau hội nghị hiệp thương lần 3 sẽ tiến hành niêm yết công khai danh sách những người ứng cử tại các địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đ/c Nguyễn Thị Kim Dung - TUV, Bí thư Huyện ủy khẳng định: Ủy ban bầu cử huyện đã triển khai các bước bầu cử theo đúng kế hoạch đề ra, đảm bảo đúng trình tự, quy định của luật; giới thiệu người ứng của đại biểu HĐND huyện theo đúng quy định của pháp luật; 100% người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX đảm bảo sự tín nhiệm của cử tri; về cơ cấu, thành phần, số lượng chất lượng người ứng cử đều đảm bảo theo quy định. Đồng chí, mong rằng trong thời gian tới Ủy ban MTTQ huyện tiếp tục triển khai thực hiện các bước còn lại của cuộc bầu cử, để cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp trên địa bàn huyện diễn ra thành công tốt đẹp, lựa chọn những người tiêu biểu tham gia vào cơ quan quyền lực của Nhà nước./.

Ng.Hào