Hạt Kiểm lâm huyện Lục Nam: Tổ chức Hội nghị công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng tại cụm 05 xã Lục Sơn, Bình Sơn, Trường Sơn, Vô Tranh, Nghĩa Phương

Views:
Thực hiện chương trình công tác năm 2022. Ngày 29/9/2022 tại Hội trường UBND xã Lục Sơn. Hạt Kiểm lâm Lục Nam chủ trì phối hợp Đảng uỷ, UBND cụm 05 xã Lục Sơn Bình Sơn, Trường Sơn, Vô Tranh, Nghĩa Phương tổ chức Hội nghị công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2022.
Quang cảnh Hội nghị

Thành phần tham dự Hội nghị gồm Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm Lục Nam, Công chức Kiểm lâm phụ trách địa bàn xã; Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, Phó Chủ tịch UBND xã phụ trách lĩnh vực lâm nghiệp, Trưởng Công an xã, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã, Công chức địa chính xã, Cán bộ lâm nghiệp xã của cụm 05 Lục Sơn  Bình Sơn, Trường Sơn, Vô Tranh, Nghĩa Phương  xã tham gia Hội nghị.

Thay mặt Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm Lục Nam đồng chí Nguyễn Văn Duy Phó Hạt trưởng trình bày nội dung Báo cáo đánh giá công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng 09 tháng năm 2022 của cụm 05 xã trong thời gian qua đồng thời đưa ra phương hướng, nhiệm vụ giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Tiếp sau đó là các ý kiến thảo luận tại Hội nghị của các đồng chí Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, Phó Chủ tịch UBND xã phụ trách lĩnh vực lâm nghiệp, trưởng Công an xã, Chỉ huy trưởng BCH quân sự xã, Công chức địa chính xã, Cán bộ lâm nghiệp cụm 05 xã sôi nổi với các nội dung về công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng tại địa phương; công tác thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết, Văn bản về lĩnh vực lâm nghiệp; công tác phối hợp tuần tra kiểm tra rừng, xử lý vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp; công tác thực hiện tốt tuyên truyền BVR&PCCCR cũng như công tác quản lý các cơ sở chế biến, kinh doanh lâm sản, các cơ sở sản xuất giống cây trồng lâm nghiệp trên địa bàn cụm 05 xã.

Đại biểu thảo luận, góp ý tại hội nghị

Đồng chí Hạt trưởng, Nguyễn Minh Hải thay mặt Hạt Kiểm lâm Lục Nam phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị. Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Minh Hải đánh giá cao sự vào cuộc của cả hệ thống Chính trị các xã trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng nhằm dần ổn định, giảm thiểu thấp nhất các vụ vi phạm trong lĩnh vực lâm nghiệp đồng thời tại Hội nghị đồng chí Hạt trưởng cũng chỉ ra những hạn chế, những biểu hiện buông lỏng quản lý nhà nước về lĩnh vực lâm nghiệp ở một số địa phương cần rút kinh nghiệm trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng ở một số xã trên địa bàn cụm.

Đồng chí Nguyễn Minh Hải, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Lục Nam phát biểu
ý kiến chỉ đạo Hội nghị

Cũng tại Hội nghị này Lãnh đạo UBND cụm 05 xã đã cùng nhau ký kết quy chế phối hợp, giao ước thi đua phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2022 và những năm tiếp theo.

Lãnh đạo UBND cụm 05 xã ký kết quy chế phối hợp công tác QLBVR-PTR năm 2022

Với 14 xã trọng điểm về công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng trện địa bàn huyện Lục Nam. Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm Lục Nam đã xây dựng và thực hiện công tác phối hợp với Đảng uỷ, UBND các xã tổ chức Hội nghị cụm; trước đó vào tháng 5/2022 Hạt Kiểm lâm Lục Nam đã tổ chức thành công Hội nghị cụm 05 xã giáp ranh tại UBND xã Bảo Sơn gồm các xã Bảo Sơn, Tam Dị, Đông Phú, Tiên Nha và Đông Hưng. Dự kiến trong khoảng thời gian cuối năm 2022 Hạt Kiểm lâm Lục Nam tổ chức Hội nghị cụm 03 xã Bắc Lũng, Cẩm Lý, Huyền Sơn nhằm thống nhất hoạt động giữa Đảng uỷ, UBND các xã trọng điểm với Hạt Kiểm lâm Lục Nam tiến tới hoàn thành tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng trên địa bàn huyện Lục Nam.

Hà Anh Uý – Hạt Kiểm lâm Lục Nam