Hạt Kiểm lâm huyện Lục Nam: Phối hợp với UBND các xã có rừng tổ chức Hội nghị triển khai công tác quản lý bảo vệ rừng

查看数次:
Ngày 13/4/2022 Hạt Kiểm lâm Lục Nam phối hợp với UBND xã Nghĩa Phương tổ chức họp bàn các biện pháp thực hiện ngăn chặn các hành vi vi phạm trong lĩnh vực Lâm nghiệp trên địa bàn xã.

Qua buổi làm việc Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm Lục Nam cùng cán bộ chuyên môn đã tiếp thu, giải trình những khó khăn, vướng mắc của chính quyền địa phương trong việc quản lý, bảo vệ diện tích rừng tự nhiên hiện có; công tác bàn giao đất rừng từ Công ty TNHH MTV lâm nghiệp Lục Nam sang Ban quản lý Khu du lịch sinh thái Suối Mỡ trên địa bàn xã Nghĩa Phương.

Đ/c Đinh Văn Khải – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Phương chủ trì cuộc họp

Trước đó ngày 08/4/2022 tại UBND xã Bảo Sơn. Cụm 05 xã liên kết về lĩnh vực Lâm nghiệp, gồm các xã: Bảo Sơn, Tam Dị, Đông Phú, Đông Hưng, Tiên Nha tổ chức đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ về công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng quý I; phương hướng, nhiệm vụ thực hiện quý II năm 2022.

Đ/c Nguyễn Minh Hải – Hạt trưởng phát biểu tại Hội nghị

Tại các buổi làm việc Lãnh đạo Hạt Kiểm lâm Lục Nam đề nghị UBND các xã có rừng cần xác định vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền trong công tác quản lý, bảo vệ rừng; UBND các xã cần xác định bảo vệ và phát triển rừng là nhiệm vụ trọng tâm của cấp ủy, chính quyền và người đứng đẩu cơ quan, đơn vị. Hàng tháng phải đưa vào chương trình công tác nội dung kiểm điểm, đánh giá và bàn các giải pháp về bảo vệ, phát triển rừng và quản lý đất lâm nghiệp. Gắn trách nhiệm quản lý, bảo vệ và phát triển rừng khi xem xét mức độ hoàn thành nhiệm vụ, bình xét thi đua đối với cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị và cán bộ lãnh đạo, công chức, viên chức liên quan hàng năm. Chỉ đạo kiểm điểm xử lý tập thể cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị chuyên trách quản lý rừng và người đứng đầu để xảy ra vi phạm thường xuyên, vi phạm nghiêm trọng trong bảo vệ rừng và đất lâm nghiệp thuộc thẩm quyền quản lý.

Trên địa bàn huyện Lục Nam từ khi ban hành Nghị quyết số 94-NQ/HU ngày 26/8/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy Lục Nam về tăng cường công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện Lục Nam, giai đoạn 2021- 2025 và Kế hoạch 187/KH-UBND ngày 27/9/2021 của UBND huyện về thực hiện Nghị quyết số 94-NQ/HU đã nâng cao được vai trò trách nhiệm, sự vào cuộc tích cực của Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn; chủ rừng và tầng lớp nhân dân trong công tác quản lý bảo vệ rừng và phát triển rừng.

Hội nghị cụm 5 xã liên kết bảo vệ rừng tại UBND xã Bảo Sơn

Nguyễn Văn Nguyện – Hạt Kiểm lâm Lục Nam