HĐND xã Phương Sơn tổ chức kỳ họp thứ nhất nhiệm kỳ 2021- 2026

Views:
Ngày 7/7, Hội đồng nhân dân xã Phương Sơn khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất để kiện toàn các chức danh chủ chốt của hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân xã nhiệm kỳ 2021- 2026. Dự và chỉ đạo kỳ họp có ông Nguyễn Văn Thông - Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện.

Hội đồng nhân dân xã Phương Sơn khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, ông Nguyễn Văn Thông - Phó chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân huyện nhấn mạnh kỳ họp thứ nhất HĐND xã Phương Sơn có ý nghĩa rất quan trọng, kiện toàn các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND xã để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của địa phương. Phó chủ tịch thường thực HĐND huyện yêu cầu các đại biểu cần nêu cao tinh thần, trác nhiệm bỏ phiếu bầu đủ các chức danh đảm bảo theo quy định, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người dân.

Kỳ họp đã thông qua báo cáo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021- 2026. Cuộc bầu cử diễn ra trong điều kiện bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, song Ủy ban bầu cử xã đã tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo nên cuộc bầu cử diễn ra bảo đảm đúng các bước quy định. Trong ngày 23/5, toàn xã có 5.710 cử tri trong toàn xã đi bỏ phiếu bầu 25 ông bà có đủ đức, đủ tài trúng cử đại biểu hội đồng nhân dân xã khóa Xxi, nhiệm kỳ 2021- 2025.

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân xã Phương Sơn cũng đã tiến hành bầu chức danh chủ tịch, phó chủ tịch hội đồng nhân dân xã; trưởng, phó ban kinh tế- xã hội, ban pháp chế hội đồng nhân dân xã; bầu chức danh chủ tịch, các phó chủ tịch; ủy viên ủy ban nhân dân xã. Với sự tín nhiệm cao, các đại biểu đã bỏ phiếu kín bầu ông Nguyễn Đích Nhâm giữ chức chủ tịch HĐND xã; bà Chu Thị Hồng giữ chức phó chủ tịch HĐND xã; ông Đỗ Văn Cường giữ chức Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Văn Bẩy và ông Đoàn Văn Thắng giữ chức phó chủ tịch UBND xã, với tỷ lệ phiếu bầu đạt cao.

Ng.Hào