HĐND xã Đông Hưng khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 2.

Ngày 4/8, HĐND xã Đông Hưng khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 2. Về dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Đặng Văn Nhàn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Tham dự còn có đại diện một số cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện, đại biểu HĐND huyện khu vực các xã Đông Hưng, Đông Phú,Tam Dị.

Tại kỳ họp này HĐND xã Đông Hưng đã tiến hành kiện toàn chức danh Chủ tịch và các Phó chủ tịch UBND xã, cùng các ủy viên UBND xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, căn cứ Nghị quyết số 134 ngày 23 tháng 7 năm 2021 của BTV Huyện ủy chỉ định đồng chí Nguyễn Trường Sinh, Phó chánh văn phòng HĐND-UBND huyện tham gia Ban chấp hành Đảng bộ, Ban thường vụ, giữ chức Phó bí thư Đảng ủy xã Đông Hưng, nhiệm kỳ 2020 2025; Nghị quyết số 92, ngày 2 tháng 8 năm 2021 của BTV huyện ủy về giới thiệu nhân sự ứng cử để HĐND xã bầu chức danh Chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2021-2026, kỳ họp đã tiến hành bỏ phiếu kín để bầu. Kết quả, đồng chí Nguyễn Trường Sinh, Phó chánh văn phòng HĐND-UBND huyện được bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã Đông Hưng, nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ phiếu bầu đạt 100%. Tiếp đó, HĐND xã tiến hành bầu chức danh PCT UBND xã với kết quả: ông Ong Thế Chiến và ông Phạm Xuân Trường, Phó chủ tịch UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021, tiếp tục được bầu giữ chức Phó chủ tịch UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ phiếu bầu đạt trên 96%.

Hội đồng nhân dân xã Đông Hưng bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh chủ chốt.

Tại kỳ họp này, HĐND xã còn đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội của xã trong 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Báo cáo công tác bảo đảm ANTT, ATXH 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đánh giá kết quả, hoạt động của HĐND xã, hoạt động của Ban pháp chế,  Ban kinh tế xã hội HĐND xã 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm. Cũng tại kỳ họp này, HĐND xã còn thông báo kết quả MTTQ tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và những ý kiến kiến nghị với HĐND và UBND xã. Báo cáo tổng hợp các ý kiến của cử tri tại hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 2,  HĐND xã khóa XXI. Tiếp đó hội nghị còn thông qua báo cáo quyết toán thu chi ngân sách xã năm 2020. Tình hình nước thực hiện nhiệm vụ thu chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm 2021 và kế hoạch thực hiện dự toán thu chi ngân sách xã 6 tháng cuối năm 2021.

Sau một buổi làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ hai HĐND xã Đông Hưng khoá 2, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp và thông qua Nghị quyết về việc quyết toán thu chi ngân sách xã năm 2020;  Nghị quyết về việc thực hiện nhiệm vụ thu chi ngân sách xã 6 tháng đầu năm, kế hoạch thực hiện dự toán thu chi ngân sách xã 6 tháng cuối năm 2021. Nghị quyết về tình hình phát triển kinh tế xã hội và sự điều hành của Ủy ban nhân dân xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu cử Chủ tịch UBND xã Đông Hưng khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Nghị quyết về việc xác nhận kết quả bầu cử Phó chủ tịch UBND xã Đông Hưng, khoá XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nghị quyết về việc thông qua chương trình giám sát của Hội đồng nhân dân xã năm 2022; Nghị quyết về việc trích kinh phí từ nguồn giao thầu đất hồ đập để hỗ trợ cho các thôn xây dựng cơ sở vật chất tại các thôn có đất hồ đập cho giao thầu trên địa bàn toàn xã; Nghị quyết về cho phép các trường học trên địa bàn xã làm tốt công tác huy động xã hội hóa giáo dục để xây dựng và tu sửa cơ sở vật chất năm học 2021-2022…

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Đặng Văn Nhàn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã báo cáo sơ bộ tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện 6 tháng đầu năm. Trong đó nhấn mạnh những đóng góp tích cực của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Đông Hưng trong sự phát triển chung của huyện. Đồng thời, mong muốn cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Đông Hưng phát huy tinh thần đoàn kết, tạo động lực mới, khí thế mới, niềm tin trong Đảng và nhân  dân, nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Đồng chí Đặng Văn Nhàn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại kỳ họp.

Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024