HĐND xã Nghĩa Phương khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ nhất.

ページビュー:
Chiều ngày 29/6, HĐND xã Nghĩa Phương khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, tổ chức kỳ họp thứ nhất. Về dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Dương Công Định- ủy viên BTV huyện ủy, PCT UBND huyện; đại diện Ban tổ chức huyện ủy; phòng Nội vụ huyện.

Tại kỳ họp này, HĐND xã đánh giá kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND xã Nghĩa Phương khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cụ thể, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã được tổ chức theo đúng quy định, đảm bảo dân chủ, an toàn và đúng pháp luật. Trước, trong và sau ngày bầu cử, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,15%, lựa chọn ra 29 đại biểu ưu tú, đại diện cho ý chí, nguyện vọng chính đáng của nhân dân...

Cũng tại kỳ họp này, đại biểu HĐND xã còn tiến hành bầu cử các chức danh của HĐND và UBND xã. Kết quả với sự tín nhiệm cao, ông Chu Văn Hoàn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khóa XIX tiếp tục được đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Đinh Văn Khải – Tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng đó, các đại biểu còn tiến hành bầu phó chủ tịch HĐND xã; Trưởng, Phó các ban của HĐND xã;  PCT UBND xã và ủy viên UBND xã, nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp đó, các đại biểu nghe UBMTTQ xã báo cáo tổng hợp những ý kiến kiến nghị của cử tri trong cuộc bầu cử đại biểu HĐND xã và nghe tờ trình kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ HĐND xã năm 2021. Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp thứ nhất HĐND xã Nghĩa Phương, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Đây là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng, quyết định đến chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền xã trong suốt cả nhiệm kỳ.

Phát biểu tại đây đồng chí Dương Công Định,  ủy viên BTV huyện ủy, PCT UBND huyện chúc mừng các đại biểu đã trúng cử trong cuộc bầu cử vừa qua, cũng như các đồng chí trúng cử vào các chức danh chủ chốt của HĐND-UBND xã nhiệm kỳ mới. Đồng thời, ghi nhận đánh giá cao kết quả mà cán bộ và nhân dân địa phương đã nỗ lực khắc phục khó khăn hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm. Đặc biệt là tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, cũng như triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid- 19. Đồng thời, mong muốn cán bộ và nhân dân địa phương tiếp tục cố gắng nỗ lực để đến cuối năm đưa Nghĩa Phương về đích nông thôn mới theo kế hoạch đề ra. Đối với đại biểu HĐND xã cần phát huy vai trò, trách nhiệm và thực hiện đúng lời hứa với cử tri./.

アクセス中: 16,747
1日当たりのページのアクセス回数: 8,871