HĐND TT Đồi Ngô tổ chức kỳ họp thứ 2

Chiều ngày 13/8, Hội đồng nhân dân thị trấn Đồi Ngô khóa I, nhiệm 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ hai. Dự và chỉ đạo kỳ họp có ông Nguyễn Văn Thông - Phó chủ tịch HĐND huyện; các ông, bà đại biểu HĐND khu vực.

Hội đồng nhân dân thị trấn Đồi Ngô khóa I, nhiệm 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ 2.

Kỳ họp đã thông qua báo cáo tình hình kinh tế- xã hội của thị trấn trong 6 tháng đầu năm 2021. Báo cáo nêu rõ, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song Đảng ủy- HĐND- UBND thị trấn Đồi Ngô đã tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Cụ thể: đã chỉ đạo nhân dân sản xuất nông nghiệp đạt kế hoạch đề ra; tổng đàn gia súc, gia cầm được giữ vững ổn định; hoạt động tín dụng tiếp tục được quan tâm đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ sản xuất của nhân dân. Công tác quản lý nhà nước về khoáng sản có sự đổi mới. Chất lượng giáo dục và đạo tạo được nâng lên. Chế độ chính sách và an sinh xã hội luôn được quan tâm chỉ đạo kiph thời. Công tác quốc phòng, an ninh được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được kiểm soát chặt chẽ; công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính tiếp tục được tập trung chỉ đạo và có chuyển biến tích cực.

Kỳ họp đã dành phần lớn thời gian để đại biểu tham gia thảo luận, kiến nghị tập trung vào các vấn đề: Thị trấn cần quan tâm nâng cấp hệ thống loa truyền thanh tại các thôn và tổ dân phố; cần tăng cường công tác quản lý về lĩnh vực đất đai; giải quyết dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường tại các bến bãi khu vực đầu cầu Lục Nam; quan tâm xây dựng, sửa chữa hệ thống kênh mương phục vụ sản xuất nông nghiệp của người dân…Các ý kiến, kiến nghị của đại biểu đã được lãnh đạo UBND thị trấn Đồi Ngô giải trình và làm rõ.

Sau một buổi chiều làm việc tích cực với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, kỳ họp đã biểu quyết thông qua 7 Nghị quyết về phát triển kinh tế- xã hội và các vấn đề quan trọng của thị trấn./.

Ng.Hào

Thứ sáu, 10 Tháng 05 Năm 2024